TP HCM: 5 người ngộ độc sau khi ăn bánh canh ghẹ
Sau khi ăn bánh canh ghẹ, 5 người trong một gia đình bị ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói liên tục và phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 25-10, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (TP HCM) cho hay vừa tiếp nhận cấp cứu 5 người trong một gia đình ở TP HCM bị ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh canh ghẹ, trong đó người vợ bị nặng nhất. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng mệt lả, đau bụng, đại tiện không kiểm soát.
Trước đó, gia đình này có đặt bánh canh ghẹ ở một cửa hàng để ăn trưa và dự đám giỗ vào buối tối. Sau đó, cả nhà đều xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy… Tất cả khách mời ăn đám giỗ không ai có dấu hiệu bất thường, chỉ những người ăn món bánh canh ghẹ mới có triệu chứng giống nhau.
BS CKI Nguyễn Hữu Trí, Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, cho biết cả 5 người đều bị nhiễm trùng, nhiễm độc đường ruột, tiêu chảy, rối loạn điện giải, có thể do độc tố trong thức ăn gây ra.
Bệnh nhân được xử trí bù dịch, men tiêu hóa để ổn định đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa. 4 người bị ngộ nhẹ ổn định sức khỏe và xuất viện. Riêng người bị ngộ độc nặng đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.