TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Theo kiến nghị, điều kiện để các cơ sở này được hoạt động là đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. HCM.

Kiến nghị các nhà hàng được phục vụ ăn uống tại chỗ. Ảnh: Thái Sơn

Các hàng quán sẽ hoạt động đến trước 21 giờ hàng ngày, với công suất phục vụ tối đa 50%. Mật độ phục vụ không quá 2 người mỗi bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2 mét.

Theo Sở Công thương, sau 15 ngày TP. HCM thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội theo chỉ thị 18, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, tỷ lệ hoạt động còn chưa cao, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Việc cho phép phục vụ khách ngồi tại chỗ là từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế thông qua phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ trên nguyên tắc "An toàn đến đâu, mở cửa đến đó".

Việc cho bán hàng ăn uống tại chỗ sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân và hỗ trợ từng bước khôi phục hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn.

Cơ sở để Sở Công thương kiến nghị, là độ bao phủ vaccine trên địa bàn TP. HCM có tỷ lệ trên 98% người được tiêm 1 mũi và trên 75% với người đã tiêm 2 mũi. Tỷ lệ này đang tiếp tục được nâng lên, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bình thường trở lại.

Hoàng Tuấn

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/tp-hcm-kien-nghi-cho-hang-quan-ban-do-an-uong-tai-cho-post162320.html