TP.HCM: Phát hiện hơn 2 tấn ốc bị ngâm, sơ chế bằng hóa chất

Cơ quan chức năng TP.HCM thu giữ 1,8 tấn thịt ốc đã ngâm hóa chất tại cơ sở trên đường Rạch Cát-Bến Lức và 400kg thịt ốc tại cơ sở nằm thuộc Khu dân cư Bình Điền.

Công an kiểm tra sơ sở sơ chế ốc. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Công an kiểm tra sơ sở sơ chế ốc. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Chiều 18/5, Công an quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn có hành vi dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sơ chế ốc trước khi giao cho các tiểu thương trong chợ đầu mối.

Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 2 tấn ốc và hóa chất không rõ nguồn gốc.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở trên đường Rạch Cát-Bến Lức do ông Huỳnh Văn Trường, sinh năm 1979, làm chủ đang dùng hóa chất để sơ chế ốc.

Ông Trường khai nhận hóa chất này không có nguồn gốc, không hạn sử dụng, dùng để ngâm cho ốc nở đẹp.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản hành vi sử dụng hóa chất không có thời hạn trong quá trình sơ chế thực phẩm.

Đồng thời, cơ quan chức năng thu giữ 700kg hóa chất để trong các can nhựa và 1,8 tấn thịt ốc đã được ngâm hóa chất. Ngoài ra, cơ sở này cũng bị xử lý một số lỗi về an toàn thực phẩm.

Tại cơ sở thứ hai nằm trên đường số 2 Khu dân cư Bình Điền, phường 7, quận 8, do ông Nguyễn Minh Khánh (sinh năm 1980) làm chủ, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã thu giữ 400kg thịt ốc.

Sau khi sơ chế ốc bằng hóa chất, những cơ sở này sẽ đem giao cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tphcm-phat-hien-hon-2-tan-oc-bi-ngam-so-che-bang-hoa-chat/713576.vnp