TP HCM: Tìm hiểu nguyên nhân nhiều học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

29 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP HCM) nhập viện với biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như nôn, ói, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa...

Chiều 13-9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, xác nhận Khoa Nhi đang điều trị cho 29 học sinh có biểu hiện nôn, ói, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Các học sinh này học Trường Tiểu học Bình Trưng Đông trên địa bàn quận 2. Các ca nhập viện đa số thể nhẹ và 1 ca trung bình.

Số học sinh nghi ngộ độc đang theo dõi tại Khoa Nhi - Bệnh viện quận 2

Số học sinh nghi ngộ độc đang theo dõi tại Khoa Nhi - Bệnh viện quận 2

Theo bác sĩ Khanh, các học sinh trên có biểu hiện chung nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Sau khi các em nhập viện, bệnh viện đã thăm khám và điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy, truyền dịch, đồng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

"Đến tối nay, sẽ có 10 em được cho xuất viện, số còn lại sẽ được tiếp tục theo dõi" - bác sĩ Khanh cho hay.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11-9, các học sinh trên đã ăn trưa với món bánh canh tôm, ăn xế bánh su kem. Sau đó, tối 12-9, 15 học sinh phải nhập viện, đến ngày 13-9 có thêm 14 em nhập viện và đều có chung biểu hiện tiêu chảy, nôn ói, sốt.

Hiện các cơ quan chức năng như Phòng Y tế quận 2, Phòng GD-ĐT quận, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM đã vào cuộc kiểm tra để xác định nguyên nhân.

NGUYỄN THẠNH

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-tim-hieu-nguyen-nhan-nhieu-hoc-sinh-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-20200913175300304.htm