TPHCM: Phố cá lóc tấp nập, nhiều cửa hàng nướng 4.000 con cá để bán ngày vía Thần Tài

Cận ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), tuyến phố bán cá lóc nướng lớn nhất TPHCM bắt đầu đỏ lửa từ sáng sớm đến đêm để phục vụ nhu cầu của người dân.

Chiều ngày 30/1, dù chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng đã có rất đông người người đổ xô đi mua cá lóc nướng tại đường Tân Kỳ Tân Quý (TP.HCM)

Chiều ngày 30/1, dù chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng đã có rất đông người người đổ xô đi mua cá lóc nướng tại đường Tân Kỳ Tân Quý (TP.HCM)

Theo chú Nam - có thâm niên 18 năm bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý cho biết, ngày vía Thần Tài bán khoảng 3.000 con.

Theo chú Nam - có thâm niên 18 năm bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý cho biết, ngày vía Thần Tài bán khoảng 3.000 con.

Trong khi đó, chú Trung - tiểu thương có thâm niên bán cá lóc nướng 14 năm cũng cho biết, ngày vía Thần Tài, chú bán được khoảng 3.000-4.000 ngàn con tương đương khoảng 4 tấn cá lóc.

Trong khi đó, chú Trung - tiểu thương có thâm niên bán cá lóc nướng 14 năm cũng cho biết, ngày vía Thần Tài, chú bán được khoảng 3.000-4.000 ngàn con tương đương khoảng 4 tấn cá lóc.

Theo các tiểu thương, khâu chuẩn bị cá mất khoảng 2 ngày để làm sạch và nướng sơ trước đẻ kịp phục vụ nhu cầu của người dân

Theo các tiểu thương, khâu chuẩn bị cá mất khoảng 2 ngày để làm sạch và nướng sơ trước đẻ kịp phục vụ nhu cầu của người dân

Theo nhiều tiểu thương, giá cá lóc nướng năm nay sẽ tăng hơn năm trước vì giá cá nhập vào từ các thương lái tăng.

Theo nhiều tiểu thương, giá cá lóc nướng năm nay sẽ tăng hơn năm trước vì giá cá nhập vào từ các thương lái tăng.

Giá của mỗi con cá lóc nướng dao động từ 220.000 - 240.000 đồng/con tùy theo trọng lượng, kèm với bún, rau, đậu phộng mỡ hành, nước chấm.

Giá của mỗi con cá lóc nướng dao động từ 220.000 - 240.000 đồng/con tùy theo trọng lượng, kèm với bún, rau, đậu phộng mỡ hành, nước chấm.

Cá được xiên vào một cây mía nhỏ và nướng trên lửa than khoảng 25-30 phút cho chín vàng sẫm lớp vỏ ngoài. Cá nướng xong sẽ dùng dao cạo hết lớp than.

Cá được xiên vào một cây mía nhỏ và nướng trên lửa than khoảng 25-30 phút cho chín vàng sẫm lớp vỏ ngoài. Cá nướng xong sẽ dùng dao cạo hết lớp than.

Vào ngày vía Thần Tài, phố cá lóc nướng sẽ đỏ lửa từ sáng sớm đến đêm để phục vụ nhu cầu tăng cao dịp này.

Vào ngày vía Thần Tài, phố cá lóc nướng sẽ đỏ lửa từ sáng sớm đến đêm để phục vụ nhu cầu tăng cao dịp này.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/tphcm-pho-ca-loc-tap-nap-nhieu-cua-hang-nuong-4000-con-ca-de-ban-ngay-via-than-tai-20230130182713795.htm