Trà thảo dược Đông Trầm ứng dụng Nanomangiferin
Công ty TNHH Mediworld đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP Labs) vừa ký hợp tác cung ứng giải pháp thương mại hóa sản phẩm trà thảo dược Đông Trầm ứng dụng Nanomangiferin.
Sản phẩm Trà Đông trầm là sản phẩm hợp tác nghiên cứu, sản xuất thương mại hóa sản phẩm giữa Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao, Công ty cổ phần Dược Phẩm Nutifine và Công ty TNHH Mediworld. Sản phẩm Trà Đông Trầm được ứng dụng kết quả từ 2 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao.
Sản phẩm Trà Đông Trầm có sự kết hợp các hoạt chất nanomangiferin được trích từ lá Xoài, cao chiết lá dó bầu được chiết xuất từ lá dó bầu, đường cỏ ngọt được chiết xuất từ cây cỏ ngọt, Đông trùng hạ thảo và các tá dược khác. Công dụng được công bố là bổ sung mangiferin; hỗ trợ chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng.Cây dó bầu (Aquilaria crassna Pierre) là loại cây có khả năng hình thành ở phần lõi của thân một sản phẩm quý là trầm hương và kỳ nam có giá trị kinh tế rất cao. Hiện nay loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh xung quanh TP.HCM, chủ yếu để lấy trầm hương và kỳ nam chứ ít ai quan tâm đến lá – có chứa hoạt chất mangiferin (cũng có trong lá xoài). Trên thị trường hiện nay cũng có sản phẩm trà dó bầu dạng túi lọc được quảng cáo có nhiều tác dụng như: giảm cholesterol, giảm axít uríc, giảm đường trong máu, cải thiện làn da, chống lão hóa, cho giấc ngủ sâu và cả phòng chống ung thư.
Sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài của tập thể các nhà khoa học phòng thí nghiệm công nghệ Nano -Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ Cao. Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm Trà Đông Trầm được chuyển giao cho Công ty cổ phần Dược phẩm Nutifine và do Công ty TNHH Mediworld độc quyền phân phối .Đây là một xu hướng phát triển các sản phẩm chứa hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên từ nông nghiệp xanh sạch biến thành hạt nano làm gia tăng hoạt tính. Từ đó nâng cao giá trị các nông sản và cũng phù hợp với định hướng chung về phát triển khoa học công nghệ ứng dụng nguyên liệu nông nghiệp xanh sạch và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh thời gian tới.