Trải nghiệm rượu Gin đặc trưng của London, phục vụ từ xe đẩy gỗ

Trong những năm qua, tinh thần cây bách xù đã trải qua khá nhiều cuộc cải cách, đi từ kẻ thù công khai số 1 của London thành một trong những loại thức uống nổi tiếng nhất trên thế giới.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rượu gin thủ công chất lượng ở hầu hết mọi nơi. Nó thấm đẫm hương vị thực vật địa phương giúp kể câu chuyện về chai rượu. Tuy nhiên, đó là London, nơi rượu gin (theo nghĩa đen) đã tạo nên tên tuổi cho chính nó. Đây cũng là nơi du khách có thể trải nghiệm một số cách thú vị nhất để thưởng thức nhiều loại London Dry Gins, từ cung điện rượu gin sang trọng của thành phố đến dịch vụ martini bên bàn phù hợp với chính nữ hoàng.

Lịch sử

London vào đầu những năm 1700 nghe có vẻ khó khăn. Thành phố gần như chìm trong rượu - khi Gin Craze khét tiếng chiếm lấy thành phố. Vào thời điểm đó, theo báo cáo, cứ bốn ngôi nhà thì có một ngôi nhà đang chưng cất thứ mà họ gọi là “tàn tích của người mẹ”. Vào năm 1730, ước tính có khoảng 7.000 “nhà máy chưng cất” rượu gin nằm rải rác trong thành phố. Những người London thuộc tầng lớp thấp hơn đã pha chế một loại rượu gin thô sơ và nguy hiểm. Nó khác xa với giống London Dry mà chúng ta thưởng thức ngày nay. Thay cho hương vị thảo mộc đậm đà mà chúng ta biết đến hiện nay là rượu gin, người London đã thêm các thành phần như nhựa thông, axit sunfuric và thậm chí cả mùn cưa vào loại rượu moonshine-esque của họ.

Sau một số trường hợp tử vong đáng tiếc liên quan đến rượu gin, Quốc hội buộc phải hành động bằng cách yêu cầu mua lại giấy phép của nhà chưng cất rượu và đưa ra các dự luật nhằm hạn chế hơn nữa việc tạo ra rượu gin - chủ yếu trong số đó là Đạo luật Gin năm 1751, đạo luật này đã hạn chế đáng kể số lượng “các nhà chưng cất rượu gin” trong thành phố bằng cách cấm họ bán cho những người buôn bán không có giấy phép và tăng phí.

Phong cách London Dry

Sau cơn sốt rượu gin, thời điểm vào những năm 1700 khi nhiều người gắn rượu gin với nguy cơ tiêu thụ quá mức và nghèo đói, hình ảnh của rượu gin bắt đầu được phục hồi vào những năm 1800 với sự xuất hiện của phong cách rượu gin London Dry tinh tế hơn. Phong cách London Dry đồng nghĩa với nghề thủ công chất lượng cao vì nó thường được thưởng thức gọn gàng trong các cung điện rượu gin thời đó.

Phong cách London Dry được phát triển để đáp ứng các phương pháp chưng cất mới. Điều này cho phép rượu gin có hương vị tinh tế hơn. Bất chấp tên gọi của nó, “London Dry” khác với các loại rượu mạnh khác như rượu tequila và rượu bourbon ở chỗ các nhà chưng cất có thể sản xuất loại rượu này ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nó phải đáp ứng hai tiêu chí cụ thể để đạt được sự khác biệt của London Dry: 51% hỗn hợp thực vật phải là cây bách xù và không thể thêm hương liệu sau khi chưng cất.

Ngày nay, rượu gin được chưng cất và thưởng thức ở khắp mọi nơi, nhưng chính London đã đưa nó lên bản đồ. Trong những nơi sang trọng, chỉ dành cho thành viên, quán bar phục vụ cocktail cao cấp và cung điện rượu gin sang trọng, tinh thần cây bách xù vẫn là chủ đề bàn tán.

Trải nghiệm rượu Gin mang tính biểu tượng nhất của thành phố sương mù

1. Tham quan nhà máy chưng cất Sipsmith

Khi Sipsmith bắt đầu sản xuất gin vào năm 2009, đây là nhà máy chưng cất đầu tiên được mở tại London trong hơn 200 năm. Nó đã mở đường cho một “giai đoạn ginaissance” khiến hàng chục nhà máy chưng cất khác mở cửa ở London kể từ đó. Chuyên gia chưng cất rượu Jared Brown nói rằng khi những người sáng lập đã quyết định rằng họ muốn tạo ra một loại rượu gin đúng với truyền thống, “Tôi đã bắt tay vào làm việc, nghiên cứu các công thức nấu rượu gin từ những năm 1700 và 1800 để tìm ra công thức Sipsmith hoàn hảo”.

“Kết quả là một công thức sử dụng thực vật và kỹ thuật chưng cất, bao gồm ngâm thực vật, chưng cất bằng nồi đồng và phương pháp một lần, vốn được sử dụng theo truyền thống bởi một số nhà chưng cất rượu gin ban đầu ở London”.

Du khách đến Luân Đôn có thể ghé qua Sipsmith, nằm trong khu phố duyên dáng Chiswick. Đây là nơi họ làm phép thuật. Nếu bạn tình cờ đến thăm London trong thời gian diễn ra giải Wimbledon, bạn cũng có thể nhâm nhi những ly rượu gin-laden từ quầy bar chuyên dụng của họ. Sipsmith là đối tác rượu gin chính thức của giải đấu quần vợt mang tính biểu tượng.

2. Thưởng thức một ly martini từ Dukes

Có lẽ không có nơi nào mang lại trải nghiệm cocktail “London” đích thực hơn Dukes. Đó là một quán bar nhỏ nhưng hùng vĩ bên trong một khách sạn sang trọng cùng tên ở khu phố St. James's. Trong hơn một thập kỷ, Dukes đã trở thành lãnh địa của chuyên gia pha chế chính Alessandro Palazzi, người sẽ chiêu đãi gần như mọi khách hàng quen đến trải nghiệm martini cổ điển của Dukes (sẽ là báng bổ nếu gọi bất cứ thứ gì khác ở đó).

Đó là đồ uống yêu thích của tác giả James Bond, Ian Fleming. Anh ấy thích nó đến nỗi cuối cùng nó đã truyền cảm hứng cho thức uống quen thuộc của điệp viên 007: Vesper Martini. Đó là cách cổ điển của Dukes martini. Dukes chuẩn bị nó trên bàn trên một chiếc xe đẩy bằng gỗ cẩm lai hàng trăm năm tuổi. Loại cocktail này được mong đợi đến mức việc thưởng thức nhiều hơn hai ly trong một buổi tối là trái với quy tắc ở đó.

3. Chọn vị đắng của riêng bạn tại The Connaught

Khách sạn Connaught ở Mayfair là định nghĩa của sang trọng. Trên thực tế, đây là khách sạn duy nhất được phép sử dụng “màu đỏ hoàng gia” của Cung điện Buckingham cho những tấm thảm của mình. Các thành viên của chế độ quân chủ Anh đã đến khách sạn trong nhiều thập kỷ. Quán bar cùng tên của nó đã được mệnh danh là một trong 50 quán bar tốt nhất thế giới. Điều này phần lớn nhờ vào Dry Martin mang tính trải nghiệm cao, hoàn chỉnh với một xe đẩy martini đặt cạnh bàn. Đặt một ly giống như một thỏa thuận lựa chọn cuộc phiêu lưu của riêng bạn, từ việc lựa chọn rượu gin (bạn luôn có thể gắn bó với rượu của chính quán bar, thứ mà họ chưng cất ngay tại khách sạn), đến hương vị đắng mà bạn thích.

Sự lựa chọn của bạn giữa tám vị đắng đặc trưng của quán có thể làm cho ly martini của bạn có hương vị từ bạch đậu khấu đến hoa oải hương đến đậu tonka. Bạn có cơ hội ngửi thấy chúng trước thông qua các thẻ hương vị giống như nước hoa. Tiếp theo, tất cả những gì cần làm là ngồi lại và thư giãn trong khi họ lắc và rót ly cocktail của bạn từ những độ cao táo bạo, đồng thời pha thêm một chút chanh tươi vào ly.

4. Khám phá Cung điện Gin thời Victoria của Thành phố

Bước vào một trong những cung điện tráng lệ của London giống như trải nghiệm cỗ máy thời gian. Những quán bar thế kỷ 19 này xuất hiện vào những năm 1830, ngay trên đỉnh của Kỷ nguyên Victoria. Được biết đến với lối trang trí cầu kỳ, việc thưởng thức ngay cả một ly rượu gin và tonic đơn giản cũng trở thành một trải nghiệm. Một trong những thứ phổ biến nhất bao gồm Argyll Arms, xuất hiện từ năm 1868 và hầu như không thay đổi so với thiết kế ban đầu. Một trong những ví dụ tuyệt vời nhất là Viaduct Tavern. Mở cửa từ năm 1869, nơi đây có các tấm kính khắc, các bức tranh chi tiết, trần nhà Lincrusta nguyên bản và quầy thu ngân. Thiếu lịch sử nhưng bù lại bằng sự kỳ quặc là Mr. Foggs Gin Parlour, giống như những cung điện rượu gin của năm qua.

Quang Tân

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trai-nghiem-ruou-gin-ac-trung-cua-london-phuc-vu-tu-xe-ay-go-a585657.html