Trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc

Ngày 19/5, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc và hỗ trợ trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân.

Tham dự hội nghị có 30 hội viên nông dân là các hộ trực tiếptham gia sản xuất rau trên địa bàn xã Khánh Cư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nhà quản lý, cánbộ VNPT trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất rau an toàn theo hướngVietGAP; tác dụng của tem truy xuất nguồn gốc và các bước để làm tem truy xuấtnguồn gốc. Đồng thời trả lời, giải đáp các câu hỏi của nông dân về vấn đề đảm baoản toàn trong sản xuất, tiêu thụ, bảo vệ thương hiệu sản phẩm...

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã trao hỗ trợtem truy xuất nguồn gốc cho công ty Cổ phần đầu tư Công nghệ Xanh.

Việc sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP luôn đòi hỏi sự quảnlý chặt chẽ, ghi chép chi tiết từ khâu xử lý đất trồng, nguồn nước tưới, sử dụngphân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thời gian cách ly với thuốc trước khi thu hoạch,sơ kết, bảo quản vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm.

Các loại rau VietGap được sản xuất và chứng nhận theo mộtquy trình có sự giám sát nghiêm ngặt nên đạt chất lượng cao hơn rau thông thường,đặc biệt có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ khi cần thiết. Sử dụng tem truyxuất nguồn gốc sẽ đem lại lợi ích thiết thực đối với người sản xuất, người tiêudùng, nhất là nâng tầm giá trị sản phẩm nông sản an toàn, bảo vệ thương hiêụdoanh nghiệp; giúp người dùng có cơ hội sử dụng các thực phẩm sạch, đảm bảo antoàn cho sức khỏe, tránh mua phải hàng giả kém chất lượng, kiểm tra được nguồngốc sản phẩm.

Khải Hoàn - Mạnh Tuấn

Nguồn Ninh Bình: http://baoninhbinh.org.vn/trao-doi-kinh-nghiem-san-xuat-rau-an-toan-co-tem-truy-xuat-nguon-goc-20200519023633198p2c21.htm