Trên bàn tiệc, bạn đã xử lý những món ăn phiền phức như thế nào?

Khi dự tiệc, gặp những món ăn phiền phức bạn sẽ xử lý chúng như thế nào để không gây ảnh hưởng đến người khác?

Trên bàn tiệc, bạn đã xử lý những món ăn phiền phức như thế nào?

Trên bàn tiệc, bạn đã xử lý những món ăn phiền phức như thế nào?

Trứng la - coóc

Đây là món trứng chỉ nhúng nước sôi khoảng 1-2 phút rồi lấy ra và để trên giá đựng trứng, đặt trước mặt khách kèm theo một chiếc đĩa.

Khách dùng thìa nhỏ, khẽ đập vào đầu nhọn quả trứng, bóc vỏ và bỏ vào đĩa. Sau đó, dùng dĩa nhẹ nhàng làm thủng màng bọc quả trứng, lấy chút muối bỏ vào trứng và dùng thìa để lấy trứng ăn.

Vì lòng đỏ trứng gà chưa chín, khi ăn cần lưu ý không để lòng đỏ trứng dính trên miệng. Khi ăn, có thể ăn thêm bánh mỳ nhưng không dùng bánh mỳ chấm vào lòng đỏ để ăn.

Trứng tráng hoặc ốp lết

Đối với món trứng tráng thì lòng đỏ, lòng trắng được đánh lẫn lộn, sau đó tráng chín rồi để nguyên cả mảng trứng hoặc đánh tơi từng miếng nhỏ; còn món trứng ốp lết khi tráng chỉ chín ít lòng trắng, lòng đỏ gần như còn nguyên.

Với trứng ốp lết, khách dùng thìa nhỏ lấy muối để sẵn trên bàn rồi rắc lên trứng, sau đó dùng thìa lớn và dao để ăn với bánh mỳ. Chú ý để lòng đỏ trứng không dính trên miệng.

Các loại trứng nói trên, ở nhiều nước trên thế giới thường ăn vào bữa sáng, lúc điểm tâm, tuy nhiên cũng có thể vào bữa trưa hoặc bữa tối tùy theo nhu cầu của người dùng.

Trứng vịt lộn được một số nước châu Á dùng đãi khách nước ngoài trong các tiệc thân mật. Hiện nay, trứng vịt lộn đã được đưa từ châu Á sang châu Âu và một số nơi ở Bắc Mỹ.

Cua

Cua là món ăn tương đối phổ biến từ Đông sang Tây.

Cách ăn cua luộc: khi ăn trên bàn, ngoài dao, thìa còn có thêm kẹp bằng kim loại cùng với 2 đĩa và 1 bát bằng thủy tinh có hoa văn trang trí, trong đó đựng nước trong suốt dùng rửa tay, trên mặt nước thả mấy cánh hoa hồng.

Ăn món cua luộc thì có thể cầm tay: đầu tiên bóc yếm cua, tách mai và để xuống đĩa và dùng thìa lấy muối rắc lên thịt cua và để vào đĩa khác. Sau đó, nhúng tay vào bát nước, dùng khăn lau tay rồi dùng dao và thìa để ăn cua.

Dùng kẹp kim loại bóp bẹp hai càng cua lớn, bóc vỏ vào đĩa và ăn thịt càng cua; lưu ý chỉ ăn hai càng lớn, không ăn càng nhỏ. Sau đó nhúng rửa tay vào bát nước.

Ở một số vùng của Nga có giống cua rất lớn, có con dài hơn một mét. Người Nga đóng hộp xuất khẩu đến nhiều nơi trên thế giới. Thịt cua hộp này được cắt thành khúc nhỏ dùng trong các món ăn khai vị.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tren-ban-tiec-ban-da-xu-ly-nhung-mon-an-phien-phuc-nhu-the-nao-124877.html