Triển khai 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' trong ngành giáo dục
Ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn về việc triển khai 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' năm 2021.
Với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị, trường học (nhất là các trường có tổ chức bếp ăn bán trú, căn tin) tích cực truyền thông đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh, treo băng rôn hưởng ứng Tháng hành động năm 2021; thời gian hưởng ứng từ ngày 15-4 đến ngày 15-5. Triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến an toàn thực phẩm. Cạnh đó, thực hiện các giải pháp cải thiện tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường, lớp, bếp ăn tập thể, căn tin; thực hiện “Chuỗi thức ăn an toàn” phục vụ bữa ăn tại trường. Thực hành công tác dự phòng tại trường, lớp, bếp ăn tập thể, căn tin, để tránh dịch bệnh lây qua thực phẩm, đường ăn uống...
V.T