Trình diễn chế biến cá ngừ đại dương Phú Yên tham gia VITM Hanoi 2020
Các đầu bếp Phú Yên trình diễn chế biến cá ngừ đại dương phục vụ khách du lịch tại một nhà hàng ở Tuy Hòa. Ảnh: QUỲNH MAI
Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình vừa ký công văn gửi Sở VH-TT-DL, Hiệp hội Du lịch Phú Yên mời tham gia chương trình nghệ thuật tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020 (VITM Hanoi 2020) với tiết mục Trình diễn chế biến cá ngừ đại dương.
Theo dự kiến, VITM Hanoi 2020 sẽ diễn ra 3 ngày, từ 12-15/8, tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE Hanoi (Cung Văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo). Chủ đề của hội chợ du lịch lần này là “Di sản - sức mạnh của du lịch Việt Nam”, VITM Hanoi 2020 nhằm kêu gọi các cơ quan chức năng, cơ quan xúc tiến, lao động kinh doanh và du lịch bảo tồn, bảo vệ di sản và phát huy giá trị di sản thông qua du lịch bền vững để di sản trở thành chỗ dựa vững chắc cho du lịch Việt Nam. VITM Hanoi 2020 có 510 gian hàng của 750 đơn vị tham gia, trong đó có 25 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ước tính, có khoảng 3.500 doanh nghiệp du lịch đến làm việc tại hội chợ và sẽ thu hút trên 90.000 lượt khách đến tham quan.
Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, VITM Hanoi 2020 đã phải dời lịch lần thứ hai so với kế hoạch ban đầu hồi tháng 4/2020.
Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết, ngành Du lịch Phú Yên rất vinh dự được mời tham gia trình diễn chế biến cá ngừ đại dương, sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc trưng của Phú Yên tại VITM Hanoi 2020. Đây là cơ hội tốt để Phú Yên quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương đến với du khách, các hãng lữ hành trong và ngoài nước.