Trở thành chuyên gia rượu vang trong 24 giờ
Cuốn sách về rượu vang của nhà phê bình rượu vang uy tín trên thế giới Jancis Robinson 'Trở thành chuyên gia rượu vang trong 24H' vừa ra mắt ở Việt Nam.
Cuốn sách lần đầu được xuất bản vào năm 2016 và đã được dịch ra 16 thứ tiếng và xuất bản tại gần 30 quốc gia.
Bằng cách tiếp cận thông minh, tập trung vào những vấn đề cốt yếu của việc thưởng thức và lựa chọn rượu vang, cùng lối viết hóm hỉnh và sắc sảo, Jancis Robinson đã mở cánh cửa thế giới rượu vang đầy bí ẩn và cuốn hút cho những người bắt đầu say mê rượu vang, và ngay cả những người thưởng thức vang sành sỏi cũng có thể tìm thấy những góc nhìn thú vị trong cuốn sách này.
Một cuốn sách dành cho những người yêu vang được viết một cách lôi cuốn và dễ đọc. Gấp cuốn sách lại, bạn có thể tự tin bước vào những hầm rượu vang đầy mê hoặc để chọn những chai rượu phù hợp với gu thưởng thức của bạn, hay gọi những ly vang trong nhà hàng để kết hợp hoàn hảo với đồ ăn. Điều quan trọng hơn cả, cuốn sách sẽ giúp bạn bước vào một hành trình khám phá và trải nghiệm với rượu vang đầy thú vị, giúp cho những người uống vang trở thành những người thưởng thức vang lịch lãm và sành điệu.
Cuốn sách được phát hành dưới hai phiên bản, phiên bản nhỏ để người đọc tiện mang theo tham khảo và phiên bản lớn thích hợp làm quà tặng cho những người yêu vang. Sách được phát hành rộng khắp tại hệ thống các nhà sách Phương Nam trên toàn quốc, Tiki.vn và hệ thống cửa hàng của Red Apron.
Nữ tác giả Jancis Robinson là nhà phê bình rượu vang danh tiếng. Bà là người đầu tiên không sinh trưởng tại các vùng rượu vang truyền thống trở thành Master of Wine – danh hiệu uy tín nhất trong ngành rượu vang. Năm 2003, Jancis được nhận giải thưởng OBE cao quí của Nữ Hoàng Anh và hiện nay bà đang là người tư vấn cho hầm rượu vang của Nữ Hoàng. Bà thường xuyên được bầu chọn là nhà phê bình rượu vang có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong các cuộc bầu chọn quốc tế.
Nói về sự ra đời của cuốn sách này tại Việt Nam, nhà ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn chia sẻ: “Tôi đã đọc và sưu tầm khá nhiều sách cũng như cẩm nang về rượu vang, song đây là một trong những cuốn sách thân thiện với người đọc nhất. Hiểu về vang sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với chai vang của bạn, cảm nhận sâu sắc hơn hương vị của mỗi ngụm vang, tự tin hơn khi gọi vang trong nhà hàng, và thể hiện là một chủ tiệc sành điệu hơn trước các vị khách quan trọng. Hy vọng bạn sẽ thích thú khi đọc cuốn sách này, và càng thích thú hơn khi cảm nhận chai vang của bạn sẽ bừng tỉnh ra sao trước một người thưởng thức vang có tầm”.
Bà Nguyễn Mỹ Giáng Hương, nhà sưu tập rượu vang lâu năm và uy tín, người sáng lập nhà hàng fine dining The Clover at Ngọc Thụy, nhận xét: “Đây là một cuốn sách cực kỳ hữu ích cho những ai muốn bước đầu tìm hiểu và khám phá thế giới rượu vang. 24 giờ để trở thành một chuyên gia rượu vang! Đây là những gì Jancis Robinson hứa với độc giả của mình và lời hứa được thực hiện”.
Nguồn Người Đô Thị: http://nguoidothi.net.vn/tro-thanh-chuyen-gia-ruou-vang-trong-24-gio-20740.html