Trưa nay ăn gì: Chọn mì gói xào bào ngư cho trưa đầu tuần
Trước đây, bào ngư chỉ thường xuất hiện trong thực đơn nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên, với đa dạng nguồn hàng, nên hiện nay bào ngư có giá cả phải chăng hơn. Qua đó, những món ăn từ bào ngư dần xuất hiện ở các quán ăn bình dân, như mì gói xào bào ngư giới thiệu hôm nay.
Mì gói xào là món ăn cơ bản trong thực đơn của các quán ăn hay cơm văn phòng. Bởi do dễ ăn và dễ kết hợp thực phẩm, nên mì gói xào luôn có một nhóm thực khách ưa chuộng. Thành phần của món mì xào gồm sợi mì, thịt, hải sản, rau củ… và nước sốt.
Sợi mì gói ở các quán ăn có hai lựa chọn, gồm mì Việt có sợi nhỏ, giá phải chăng và hương vị gần gũi thân quen; còn mì nhập khẩu thường có sợi to, xào lâu mì không bị dai hay bết dính. Vì vậy, tùy giá bán và định lượng mà mỗi quán ăn có sự khác biệt sợi mì xào.
Còn bào ngư hiện nay có hai dạng hàng, là đông lạnh và tươi sống, cũng như trong nước và nhập khẩu. Quán ăn bình dân chọn bào ngư đông lạnh, kích cỡ nhỏ để bảo đảm giá bán phải chăng cho mọi người. Quy trình xử lý bào ngư đông lạnh là cho rã đông tự nhiên, sau đó rửa qua lại nước sạch, đem thái nhỏ nếu con to hoặc để nguyên nếu con nhỏ.
Còn lại, nhóm rau củ để xào cho món ăn hôm nay thường có giá đỗ, hẹ, rau cải ngọt, rau muống… Người nấu có thể thêm củ hành tây, cà rốt để lấy vị thanh ngọt. Quy trình chế biến món ăn gồm luộc mì, xào bào ngư, cho mì vào chảo xào cùng rau đến chín.
Thơm ngon, dễ thưởng thức và bổ dưỡng là những tiêu chí ở món mì xào bào ngư. Mọi người có thể thử qua món này trong trưa đầu tuần.
Theo amthucviet, monngonmoingay, shopeefood