Trưa nay ăn gì: hương vị cơm chiên cua lạ miệng cho ngày đầu tuần

Cơm chiên cua có mùi thơm đặc trưng lôi cuốn khiến thực khách không thể chối từ. Ảnh: Shutterstock

Cơm chiên cua có mùi thơm đặc trưng lôi cuốn khiến thực khách không thể chối từ. Ảnh: Shutterstock

Cơm chiên cua có mùi thơm đặc trưng lôi cuốn khiến thực khách không thể chối từ. Ảnh: Shutterstock

(SGTTO) – Nếu từng thử qua miến xào cua và là tín đồ mê hải sản, món cơm chiên cua chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Thịt cua biển dai ngọt, hương vị hòa quyện với tỏi phi và hạt cơm dẻo bùi khiến món cơm chiên cua có hương vị lan tỏa sức hấp dẫn không thể chối từ.

Cơm chiên cua có mùi thơm đặc trưng lôi cuốn khiến thực khách không thể chối từ. Ảnh: Shutterstock

Cơm chiên cua có mùi thơm đặc trưng lôi cuốn khiến thực khách không thể chối từ. Ảnh: Shutterstock

Muốn cơm chiên ngon thì cần phải có gạo loại dẻo, khô được nấu chín kỹ, đánh tơi để khi chiên hạt cơm rời, xốp. Cũng là cơm trắng, nhưng khi được nêm gia vị và kết hợp với nguyên liệu phù hợp, từng hạt cơm mộc mạc sẽ bùng lên hương vị thơm ngon, khoác lên mình diện mạo và hương vị hấp dẫn.

Cua dùng để chiên cơm phải là cua biển tươi, chắc thịt, được luộc chín vừa tới, gỡ lấy thịt nạc. Nếu sử dụng thịt cua đông lạnh, bạn cần lưu ý ngày sản xuất mới nhất và kiểm tra mùi của thịt cua. Nếu cua nặng mùi thì không nên dùng nữa do sẽ làm ảnh hưởng đến món ăn. Thịt cua khá bổ dưỡng và nhiều khoáng chất. Khi đem chiên với cơm, từng miếng thịt cua xé nhỏ hòa lẫn vào từng hạt cơm, tạo nên cảm giác vừa vui miệng vừa thơm ngon, không gây ngán dù là cơm chiên.

Mỗi quán ăn lại có cách chế biến cơm chiên cua khác nhau. Song thông thường, cua được xào săn với hành tỏi phi và gia vị, sau đó được múc ra riêng để không bị nát nhừ khi chiên cơm. Sau đó, cơm được cho vào, đánh tơi rồi thêm trứng, gia vị, chiên đến khi hạt cơm săn mẩy, áo một lớp dầu mỏng, tơi thì mới cho thịt cua trở lại. Một số quán ăn còn cho thêm hành tây, đậu hà lan, cà rốt để món ăn thêm màu sắc và chất dinh dưỡng.

Thịt cua ngon lành, bổ dưỡng giúp làm mới món cơm chiên quen thuộc. Tỏi phi giúp thịt cua bùng lên hương vị thơm ngon, chỉ cần nghe mùi thơm là đã cảm thấy nao lòng, nôn nóng thưởng thức ngay từng muỗng cơm nóng hổi, thơm nức mũi. Món cơm chiên cua có thể ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc một ít salad dầu giấm.

Tại TPHCM, có nhiều hàng quán bán cơm chiên cua. Theo đó, một phần cơm chiên cua có giá bán khoảng 40.000 – 200.000 đồng. Một số quán ăn bán món này được cộng đồng ẩm thực đánh giá cao là W Corner Coffee (quận Phú Nhuận), Kakhu hotpot (quận 3), Indochine Saigon Restaurant (quận 3), Cua 818 (quận 5), Quán 2295 (huyện Nhà Bè), Anh Siêu quán (quận 1)…

Món ăn này rất dễ làm tại nhà, làm phong phú thêm thực đơn món trưa cho gia đình mình. Cùng thử ngay công thức làm cơm chiên cua hấp dẫn này nhé!

Cách làm cơm chiên cua.

Cách làm cơm chiên cua.

Yến Nhi tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-huong-vi-com-chien-cua-la-mieng-cho-ngay-dau-tuan/