Trung Quốc tìm thấy virus Corona trên thịt bò đông lạnh và thịt ba chỉ nhập khẩu
Thành phố Tế Nam, Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện virus Corona trên thịt bò, thịt ba chỉ và trên bao bì của các sản phẩm có xuất xứ từ Brazil, New Zealand và Bolivia khi Trung Quốc tăng cường thử nghiệm thực phẩm đông lạnh.
Thành phố Tế Nam, Trung Quốc cho biết họ phát hiện virus Corona trên thịt bò, thịt ba chỉ và bao bì của những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài - Ảnh: Reutes
Bài liên quan
Nhật Bản cung cấp vắc-xin virus Corona miễn phí cho mọi công dân
Cựu thủ tướng Italia Berlusconi nhiễm virus Corona
Hai nhà nhập khẩu là Tập đoàn Quốc tế Guotai 002091.SZ và Công ty thương mại Phát triển Zhongli Thượng Hải, một đơn vị của Ủy ban Y tế Thành phố Tế Nam, cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy.
Cảng Yangshan của Thượng Hải là một trong những cảng đã nhập khẩu những lô sản phẩm nêu trên. Tuy nhiên, tuyên bố từ thành phố ở tỉnh Sơn Đông không nêu tên các công ty vận chuyển các sản phẩm này.
Theo cơ quan chức năng thành phố Tế Nam, hơn 7.500 người có thể đã tiếp xúc với các sản phẩm bị ô nhiễm, trong khi những người có liên quan khác được kiểm tra đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV2.
Tuần trước, các nhà chức trách Trung Quốc cũng phát hiện virus Corona trên bao bì của tôm nhập khẩu từ Ả Rập Xê Út ở thành phố Lan Châu, thịt bò Brazil ở thành phố Vũ Hán và thịt bò Argentina ở các tỉnh Sơn Đông và Giang Tô.
Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt bò hàng đầu thế giới, còn Brazil và Argentina là nhà hai nhà cung cấp lớn nhất.
Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, đã phát hiện virus Corona trên bao bì của sản phẩm thịt lợn đông lạnh từ Argentina vào thứ Sáu, chính quyền địa phương cho biết vào cuối ngày thứ Bảy trên nền tảng mạng xã hội WeChat.
Các mẫu xét nghiệm dương tính với virus Corona đến từ một lô 24 tấn thịt lợn đông lạnh được vận chuyển từ một kho lạnh ở cảng Thanh Đảo đến một nhà kho cho một chợ ở thành phố Trịnh Châu.
Chính phủ Trung Quốc cho biết, lô hàng này bị nhiễm khuẩn trong quá trình kiểm tra trước khi hàng hóa có thể vào kho.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thực phẩm đông lạnh là thấp, nhưng Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng báo động sau khi phát hiện virus Corona trên các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu.