Chiều 22/10, các tuyến đường xung quanh Hồ Xuân Hương như Trần Quốc Toản, Hồ Tùng Mậu, Lê Thị Hồng Gấm nhộn nhịp xe cộ. Đà Lạt bắt đầu bước vào mùa du lịch cao điểm cuối năm với kỳ nghỉ lễ Noel và Tết Dương lịch.
Quảng trường Lâm Viên nhộn nhịp lúc sáng sớm và chiều tối. Đa phần là người dân đi du lịch sớm dịp nghỉ lễ Giáng sinh.
Càng về chiều, các tuyến đường ăn uống nổi tiếng như Tăng Bạt Hổ, Phan Đình Phùng, khu Hòa Bình càng đông đúc.
Các hoạt động kinh doanh, khách sạn, ăn uống tại chỗ tại Đà Lạt đã hoàn toàn trở lại bình thường.
Khách du lịch tranh thủ tận hưởng tiết trời lạnh với nhiệt độ ban ngày khoảng 20 độ C. Du khách đến Đà Lạt phải khai báo y tế trước khi vào địa phận tỉnh Lâm Đồng và Trạm y tế phường tại địa điểm cư trú.
Gia đình chị Trinh (áo đỏ) từ TP.HCM lên Đà Lạt du lịch vào sáng 22/12. "Trước đây gia đình tôi hay lên Đà Lạt, trung bình mỗi tháng một lần. Từ đợt dịch thì hơn một năm chúng tôi mới quay trở lại. Nhà hàng, quán cà phê đã mở lại nhưng khách vẫn chưa đông lắm", chị Trinh chia sẻ.
Nhiều quán ăn nổi tiếng tại TP Đà Lạt bán bánh căn, lẩu gà lá é đông nghịt khách vào buổi tối. "Đây là thời điểm đông khách nhất kể từ sau đợt dịch vừa qua", một nhân viên tại quán cho biết.
Điểm du lịch nổi tiếng chợ Đà Lạt vẫn chưa được hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.
Nhà thờ Con Gà được trang hoàng, thu hút nhiều người đến tham quan vào tối 22/12.
Càng về khuya, thời tiết tại Đà Lạt càng lạnh, khách du lịch tụ tập bên bờ hồ Xuân Hương thưởng thức bánh tráng nướng và các món ăn vặt.
Duy Hiệu