Từ 28-3 đến 15-4: TPHCM tạm dừng bán đồ ăn tại chỗ, chỉ phục vụ mang đi

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 1152/UBND-VX ngày 27-3 về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 28-3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (cửa hàng, quầy hàng, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố) như sau:

- Không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

- Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt, phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hàng.

- Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người ăn.

Thời điểm áp dụng các biện pháp nêu trên từ ngày 28-3-2020 đến hết ngày 15-4-2020.

CHÂU TRỊNH

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/tu-283-den-154-tphcm-tam-dung-ban-do-an-tai-cho-chi-phuc-vu-mang-di-653817.html