Từng bị 'chê lên chê xuống', na bở 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Một thời, na bở ít người ăn, thậm chí nhiều nhà vườn còn chặt bỏ cây nhưng giờ đây, na bở bỗng được nhiều khách hàng lùng mua dù giá bán lên đến gần 200.000 đồng/kg.

Trước đây, na bở không được nhiều người ưa chuộng nên giá rẻ hơn nhiều so với na dai. Ảnh: FB Khuyên Ốc

Trước đây, na bở không được nhiều người ưa chuộng nên giá rẻ hơn nhiều so với na dai. Ảnh: FB Khuyên Ốc

Nhưng mấy năm gần đây, na bở bỗng được nhiều người săn lùng, giá bán cao gấp 2-3 lần na dai vẫn “cháy” hàng. Ảnh: FB Minhchau Ha

Nhưng mấy năm gần đây, na bở bỗng được nhiều người săn lùng, giá bán cao gấp 2-3 lần na dai vẫn “cháy” hàng. Ảnh: FB Minhchau Ha

Có thời điểm, na bở còn được rao bán lên tới 200.000 đồng/kg. Hiện, na bở bắt đầu vào mùa, giá từ 150.000 – 170.000 đồng/kg. Ảnh: FB Hoa Thuy Tinh

Có thời điểm, na bở còn được rao bán lên tới 200.000 đồng/kg. Hiện, na bở bắt đầu vào mùa, giá từ 150.000 – 170.000 đồng/kg. Ảnh: FB Hoa Thuy Tinh

Giá na bở cao song khách hàng muốn mua cũng không đơn giản, đôi khi phải đặt hàng trước. Ảnh: FB Hoa Thuy Tinh

Giá na bở cao song khách hàng muốn mua cũng không đơn giản, đôi khi phải đặt hàng trước. Ảnh: FB Hoa Thuy Tinh

Chị Giang (một đầu mối bán hoa quả ở Long Biên, Hà Nội) cho biết, mấy năm nay na dai và na bở đều được khách hàng ưa chuộng. Nhưng na bở thường xuyên trong tình trạng “cháy” hàng do số lượng ít hơn. Ảnh: FB Tớ Tên Nhung

Chị Giang (một đầu mối bán hoa quả ở Long Biên, Hà Nội) cho biết, mấy năm nay na dai và na bở đều được khách hàng ưa chuộng. Nhưng na bở thường xuyên trong tình trạng “cháy” hàng do số lượng ít hơn. Ảnh: FB Tớ Tên Nhung

Khoảng 2 - 3 ngày, chị Giang mới gom đủ 20 - 25kg na bở bán cho khách đặt trước. Ảnh: FB Tớ Tên Nhung

Khoảng 2 - 3 ngày, chị Giang mới gom đủ 20 - 25kg na bở bán cho khách đặt trước. Ảnh: FB Tớ Tên Nhung

Na bở chị Giang bán là giống na bở ở Chi Lăng (Lạng Sơn). Quả không to bằng na Đài Loan, chỉ khoảng 200.000 – 300.000 gram. Ảnh: Suckhoedoisong

Na bở chị Giang bán là giống na bở ở Chi Lăng (Lạng Sơn). Quả không to bằng na Đài Loan, chỉ khoảng 200.000 – 300.000 gram. Ảnh: Suckhoedoisong

Na bở thường có vỏ xù xì cứng hơn na dai và màu trắng đục. Na bở thịt màu trắng, chứa nhiều hạt. Na bở cũng khó ăn bởi khó bóc vỏ hơn do sát vào thịt. Ảnh: Suckhoedoisong

Na bở thường có vỏ xù xì cứng hơn na dai và màu trắng đục. Na bở thịt màu trắng, chứa nhiều hạt. Na bở cũng khó ăn bởi khó bóc vỏ hơn do sát vào thịt. Ảnh: Suckhoedoisong

Múi na cũng bở hơn, không dai bằng na dai. Tuy nhiên, đối với người ăn được và thích ăn thì thịt quả na bở ngọt thanh, ăn mát. Ảnh: FB Khuyên Ốc

Múi na cũng bở hơn, không dai bằng na dai. Tuy nhiên, đối với người ăn được và thích ăn thì thịt quả na bở ngọt thanh, ăn mát. Ảnh: FB Khuyên Ốc

Để phân biệt na dai và na bở, người dân căn cứ vào lá. Lá na bở thẳng, trong khi lá na dai xoăn. Ngoài ra, quả na bở nổi gò cao, sần sùi hơn so với na dai. Ảnh: FB Khuyên Ốc

Để phân biệt na dai và na bở, người dân căn cứ vào lá. Lá na bở thẳng, trong khi lá na dai xoăn. Ngoài ra, quả na bở nổi gò cao, sần sùi hơn so với na dai. Ảnh: FB Khuyên Ốc

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/tung-bi-che-len-che-xuong-na-bo-200000-dongkg-van-dat-hang-2014055.html