Vẫn còn vi phạm về an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức đã kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm ở chùa Hương, phát hiện 5 cơ sở có vi phạm…
Chiều 24-2, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức).
Theo báo cáo, tại lễ hội chùa Hương năm nay có 97 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Tính đến ngày 23-2, đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP của huyện đã kiểm tra được 12/97 cơ sở. Kết quả phát hiện 5 cơ sở vi phạm và bị xử phạt hành chính với số tiền hơn 7,2 triệu đồng.
Đoàn đã kiểm tra liên ngành thành phố đã kiểm tra trực tiếp một số nhà hàng tại khu vực bến Thiên Trù. Qua kiểm tra cho thấy, ở mùa lễ hội năm nay, các cơ sở kinh doanh ăn uống được sắp xếp quy củ hơn trước.
Tại thời điểm kiểm tra, các nhà hàng đã tuân thủ các quy định về bảo đảm ATVSTP; niêm yết công khai giá các mặt hàng thực phẩm. Qua xét nghiệm nhanh các bát ăn đều đạt tiêu chuẩn.
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành thành phố yêu cầu các cơ sở cần duy trì việc bảo quản thực phẩm tươi sống đúng quy định, có tủ chuyên dụng bảo quản, che đậy thực phẩm. Đồng thời, yêu cầu Phòng y tế huyện bố trí lực lượng tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách về ATTP.