Vào mùa thu, hải sản này rẻ và béo ngậy, ăn càng nhiều càng tốt cho mắt
Mùa thu là thời điểm thích hợp để ăn bào ngư, bào ngư lúc này rất béo, nhiều thịt và giá cả lại rẻ.
Bào ngư là “bảo vật biển” quý giá và được mệnh danh là “vàng của đại dương”. Nó tươi, mềm, thơm ngon và bổ dưỡng, được mọi người vô cùng yêu thích.
Ngoài vị ngon, bào ngư còn có giá trị dinh dưỡng tốt, có tác dụng bảo vệ mắt, cải thiện thị lực.
Dưới đây là cách làm món bào ngư hấp tỏi cực đơn giản, bổ dưỡng.
Nguyên liệu: bào ngư, tỏi, nước tương, hành lá cắt nhỏ, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Bào ngư làm sạch, dùng dao tách thịt và vỏ bào ngư, loại bỏ nội tạng. Sau đó, làm sạch và cắt chéo trên thịt bào ngư rồi cho lại vào vỏ.
Bước 2: Băm nhỏ hành lá và tỏi. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm rồi tắt bếp, thêm một ít nước tương và muối vào đảo đều.
Bước 3: Cho tỏi băm vào bào ngư, sau đó cho vào nồi hấp. Hấp trên lửa lớn trong vòng 8 phút rồi lấy ra khỏi nồi. Tiếp theo, rắc một ít hành lá rồi đổ dầu nóng lên trên. Như vậy món ăn đã hoàn thành.
Lời khuyên:
1. Bào ngư càng lớn thì càng đắt. Nếu muốn tiết kiệm thì nên mua loại to vừa phải
2. Bào ngư phải được tách ra khỏi vỏ để làm sạch, bởi bên trong có nội tạng, không nên ăn.
3. Chải sạch vỏ bào ngư vì vỏ bào ngư cũng rất bẩn và chứa rất nhiều vi khuẩn.