'Vén màn' bí mật quy trình sản xuất của loại sữa tươi an toàn hơn chuẩn 11 lần
Mùa này các mẹ cần chú ý sức khỏe dinh dưỡng, cùng 'vén màn' bí mật quy trình sản xuất của loại sữa tươi an toàn hơn chuẩn 11 lần!
Thay vì hoang mang khi dịch bệnh trở lại, hãy cùng tuân thủ các quy tắc vệ sinh phòng dịch, đồng thời lựa chọn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cân bằng mỗi ngày! Ai cũng biết uống sữa mang lại ti tỉ lợi ích cho sức khỏe. Nhưng làm thế nào lựa chọn được sữa chuẩn an toàn, thuần khiết thì không phải ai cũng tường tận đâu nhé!
Giống bò có nguồn gốc Hà lan và được chăm sóc theo… chuẩn Hà Lan!
Đến thăm nông trại vào một ngày hè, chúng mình mới biết, công đoạn thu hoạch sữa từ rất sớm. 4 giờ sáng, các cô bò và người chăn nuôi rộn rã chuẩn bị sẵn sàng cho việc thu hoạch sữa đầu ngày.. Theo nhân viên Cô Gái Hà Lan chia sẻ, mỗi ngày, có tới hàng trăm tấn sữa được thu mua từ hơn 2.000 hộ nông dân trên cả nước. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi: “Làm thế nào để đảm bảo chất lượng sữa đồng nhất?”, phải không nào?
Câu trả lời chính là: “Một quy trình khắt khe đến từng khâu, dựa trên hàng loạt yếu tố: nguồn gốc sữa, quá trình sản xuất, kiểm soát dinh dưỡng cân bằng”. Để đảm bảo chất lượng đồng nhất, các bác nông dân Việt Nam đều đã được hỗ trợ đến từng nhà, để nuôi và chăm sóc đàn bò theo đúng chuẩn Hà Lan.
Cụ thể, những chuyên gia được đào tạo tại đất nước châu Âu này sẽ xuống từng nông trại để hướng dẫn, bác nông dân nhà mình kỹ thuật chăn nuôi, kỹ năng lọc chọn và quản lý giống bò sữa hiệu quả. Các bạn biết không hầu hết bò sữa tại các nông trại đối tác Cô gái hà lan có nguồn gốc từ giống bò Holstein Friesian danh tiếng của Hà Lan. Với quy trình chăn nuôi chuẩn các cô bò được chăm sóc sức khỏe “Từ đầu đến tận móng chân, các cô bò này còn được… truyền đạm để phục hồi sức khỏe, được tiêm vắc-xin phòng bệnh, khám sức khỏe tổng quát và gọt móng chân định kỳ để, đảm bảo sản xuất nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng.
20 phút “vàng” và chỉ số an toàn hơn chuẩn 11 lần!
Có thể bạn thấy xa lạ, nhưng trên thực tế ở các quốc gia tiên tiến, tổng số vi sinh vật hiếu khí (tổng tạp trùng) trong sữa luôn được quan tâm đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hộp sữa mà bạn đang uống. Và một trong những yếu tố quyết định để tổng tạp trùng trong sữa thấp chính là thời gian làm lạnh tới nhiệt độ bảo quản sớm.
20 phút là thời gian “vàng” mà thương hiệu 145 năm tuổi này đã áp dụng thành công vào quy trình thu mua sữa tươi từ nông hộ tới điểm làm lạnh tập trung trước khi vận chuyển về nhà máy nhằm đảm bảo độ tươi & an toàn của sữa nguyên liệu. Chính vì yêu cầu nghiêm ngặt này mà tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan đã tính toán và bố trí hơn 42 điểm làm lạnh sữa nguyên liệu ở những vị trí thuận tiện, sao cho người nông dân có thể vận chuyển sữa đến điểm làm lạnh nhanh nhất.
“Mắt thần” quyết không để lọt sữa kém chất lượng
Những bồn sữa được thu mua và làm lạnh đúng chuẩn tiếp tục phải vượt qua hàng loạt bài kiểm tra chất lượng vô cùng khắt khe bằng máy Bactoscan. Bật mí cho bạn: đây là máy định lượng vi sinh vật trong sữa hiện đại hàng đầu thế giới, cho kết quả chính xác chỉ trong 10 phút!
Máy Bactoscan hoạt động như một “mắt thần” với nhãn quang cực kỳ sắc bén, quét sạch những mẫu sữa nào vượt quá độ đạm, béo và vật chất khô, từ đó, dễ dàng phát hiện sữa nguyên liệu bị pha loãng.
Với cách làm nghiêm ngặt, chuẩn chỉnh tới từng chi tiết, nhà máy ở Hà Nam của Cô Gái Hà Lan đang được đánh giá ở cấp độ A – cấp cao nhất của Foqus về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn tập đoàn áp dụng toàn cầu. Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa tươi Cô Gái Hà Lan được đánh giá đạt chuẩn, không có chất dư thừa.
Đến đây, bạn đã nhận ra, sữa “an toàn và tinh khiết” không phải là một danh hiệu tự xưng mà có được rồi, phải không nào? Vậy thì thời đại 4.0, thông tin thông suốt rồi, hãy là những người tiêu dùng thế hệ mới thông thái với lựa chọn thật chuẩn xác bạn nhé!