Vì sao nhà dù chật hẹp tới mấy cũng cố gắng trồng cây đu đủ?

Vì sao nhà dù chật hẹp tới mấy cũng cố gắng trồng cây đu đủ - mọi người hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

Đu đủ là một loại cây có hoa, có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới. Đu đủ trở thành một trong ba loại trái cây phổ biến nhất ở Mỹ và là mặt hàng xuất khẩu phổ biến đối với các nước đang phát triển. Không còn nghi ngờ gì về giá trị dinh dưỡng của trái đu đủ, nhưng ít ai biết rằng lá, hoa và hạt đu đủ cũng có tác dụng không ngờ đối với sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể kết hợp với trà xanh để giảm nguy cơ ung thư

Đu đủ có chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là lycopene, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên trà xanh kết hợp với các loại thực phẩm giàu lycopene có thể đạt hiệu quả cao trong việc chống ung thư. Đu đủ và trà xanh kết hợp tốt với nhau và có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt lên đến 86%.

Ngăn ngừa viêm khớp và bệnh thấp khớp

Nghiền nát hoa đu đủ, hạt và lá thành hốn hợp có tác dụng làm dịu viêm và giảm đau. Nếu bạn bị bệnh gút, viêm khớp hay thấp khớp, bạn có thể tạo ra một loại thuốc đắp từ lá và hạt đu đủ. chỉ cần quấn lá và hạt trong một miếng vải mỏng rồi nghiền nát sau đó đắp lên vùng bị đau trong 20 phút cho tới khi thấy đỡ hơn.

Bảo vệ cơ thể chống lại thoái hóa điểm vàng

Chẳng ai muốn suy giảm thị lực khi già đi. Số liệu báo cáo trong một nghiên cứu công bố trong Archives of Ophthalmology chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác – nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực ở người lớn tuổi.

Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim

Các chất dinh dưỡng và vitamin được tìm thấy trong đu đủ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này là rất quan trọng, bởi khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu. Đó là vào thời điểm này có thể hình thành mảng bám nguy hiểm mà cuối cùng có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Cải thiện lượng tiểu cầu

Lá đu đủ và hoa nghiền nát có chứa các hợp chất cần thiết làm tăng số lượng tiểu cầu. Đó là lý do tại sao ở vùng nhiệt đới châu Á, lá đu đủ và hoa được sử dụng để điều trị cho bệnh sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng do muỗi gây ra thường gây tử vong do virus dengue. Như một phương thuốc điều trị sốt xuất huyết, lá và hoa của cây đu đủ được nghiền nát, phơi khô và sau đó đun sôi và dùng như trà.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vi-sao-nha-du-chat-hep-toi-may-cung-co-gang-trong-cay-du-du/20200727041407736