Việt Nam có mặt trong danh sách bánh mì ngon nhất thế giới của CNN

Mới đây, tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ – CNN Travel – đã đưa ra danh sách bình chọn 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Theo đó, bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí 4/23.

Món bánh mì baguette đã được người dân Việt Nam biến tấu theo khẩu vị của từng vùng miền địa phương. Đây là món ăn được bán trên đường phố ở khắp đất nước hình chữ S và được nhiều du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích.

Phiên bản bánh mì phổ biến nhất có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi (ngò), sốt và một vài nguyên liệu khác. Du khách cũng có thể tìm thấy những loại bánh mì ăn kèm thịt nướng. Vị giòn của vỏ bánh cùng nguyên liệu tươi ngon có trong nhân sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.

Món ăn bình dân của Việt Nam được nhiều du khách nước ngoài yêu thích

Món ăn bình dân của Việt Nam được nhiều du khách nước ngoài yêu thích

Không chỉ riêng CNN ca ngợi, bánh mì Việt Nam còn được các chuyên gia ẩm thực, báo chí truyền thông quốc tế như BBC, The Guardian hay đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain vinh danh. Đặc biệt, từ tháng 3-2011, cụm từ “banh mi” còn chính thức thêm vào từ điển Oxford, xác nhận là một danh từ riêng “Bánh mì” – (banh mi /ˈbɑːn miː/) thay vì trước đó hay gọi là Vietnamese sandwich.

Xếp đầu bảng danh sách 23 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới là món bánh Pambazo của Mexico. Đa phần nhiều người thường nghĩ tới món Tortillas đầu tiên mỗi khi nhắc tới Mexico. Nhưng một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng nhất đất nước này thì lại là pambazo, một loại bánh sandwich đường phố, được cho là lấy cảm hứng từ hình dạng của một ngọn núi lửa ở Mexico. Phần bánh mì sẽ được 'nhuộm đỏ' sau khi ngâm trong nước sốt guajillo hơi cay. Kẹp bên trong là phần nhân gồm khoai tây, rau diếp, pho mát và kem.

Ngoài Việt Nam, châu Á chỉ còn món bánh Katsu sando của Nhật Bản lọt vào danh sách bình chọn. Đáng chú ý, quốc gia Mỹ có đến sáu loại bánh được bình chọn là Muffaletta, Po’boy, sandwich Cuba, Reuben, phô mai Philly, tôm hùm cuộn. Còn lại là món bánh Tramezzino (Ý), Shawarma và Falafel pita (Trung Đông), Chivito (Uruguay), Pan bagnat (Pháp), Smørrebrød (Đan Mạch), Spatlo (Nam Phi), bánh mì thịt hun khói Montreal (Canada), Fricassé (Tunisia), sandwich dưa chuột và Chip butty (Vương quốc Anh), Croque Monsieur (Pháp), Broodje haring, Hà Lan, Choripán (Argentina).

Thục Anh (TH)

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/viet-nam-co-mat-trong-danh-sach-banh-mi-ngon-nhat-the-gioi-cua-cnn-207457.html