Việt Nam thuộc tốp 9 địa điểm có cà phê ngon khó quên

Cùng với món espresso đặc trưng của Úc, cappuccino của Ý… cà phê sữa đá và cà phê dừa của Việt Nam nằm trong tốp 9 món cà phê hấp dẫn nhất mà du khách nên thử khi đi du lịch.

(SGTTO) – Cùng với món espresso đặc trưng của Úc, cappuccino của Ý… cà phê sữa đá và cà phê dừa của Việt Nam nằm trong tốp 9 món cà phê hấp dẫn nhất mà du khách nên thử khi đi du lịch.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã nghĩ ra các phiên bản cà phê đặc biệt của riêng mình và đây là món quà cho khách du lịch mê cà phê. Dưới đây là những địa điểm mà người mê cà phê có thể thưởng thức khi vòng quanh thế giới.

Cà phê sữa đá và cà phê dừa của Việt Nam

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Theo Stuff.co.nz, tác giả bài viết nói rằng sẽ đi du lịch Việt Nam để thưởng thức hương vị của một ly cà phê sữa đá – một loại cà phê đen được chảy nhỏ giọt qua những phin pha cà phê nhỏ, sau đó chảy xuống một ly đá với một lớp sữa đặc chờ sẵn. Khi cà phê đã được lọc hết, khuấy cà phê lên, cùng với đá và sữa người dùng sẽ được thưởng thức một ly cà phê thơm, ngậy, mát khó quên cho một ngày nóng ở Việt Nam.

Bạn nên uống thử cà phê sữa đá trong một quán cà phê võng bên đường, bạn vừa có thể nhâm nhi, vừa có thể ngả lưng nghỉ ngơi và thư giãn. Đây là điều vô cùng thú vị chỉ có ở Việt Nam.

Ngoài cà phê sữa đá, cà phê dừa của Việt Nam cũng là một món đồ uống lạ và ngon miệng. Một tách espresso nhỏ trộn với sữa đặc và kem dừa, vừa vị ngọt vừa có vị mạnh của cà phê và ngon khó cưỡng. Hãy uống đồ uống này tại một quán cà phê thời thượng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Espresso của Ý

Espresso có nghĩa đen là “ép”, một tách espresso chuẩn Ý là một tách có lớp bọt kem phía trên và cà phê có màu nâu hổ phách tuyệt đẹp phía dưới. Người thưởng thức có thể cân bằng độ ngọt bên trên và độ đắng bên dưới, khi uống dư vị sẽ kéo dài trong miệng, khiến họ cảm nhận được vị thơm ngon.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Hãy uống Espresso của Ý tại một quán bar La Mã, trong khi đứng và la hét với ai đó về bóng đá.

Cortado của Argentina

Argentina được xem là nước có nền văn hóa cà phê tuyệt vời nhờ một lượng lớn người Ý di cư. Cà phê ở đây có một cuộc sống của riêng nó, với một loạt các tách độc đáo: cafe chico, cafe con crema (espresso với kem) và lagrima.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Người hâm mộ cortado thực sự sẽ nói với bạn rằng đây là một ly cà phê đơn giản và tốt nhất vì nó không có sữa và không đường.

Hãy uống cortado tại một quán cà phê vỉa hè ở quận Palermo của Buenos Aires.

Kahvesi của Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ khá lạ đối với người chưa quen, đặc biệt là khi bạn uống được nửa ly, sau đó uống một ngụm lớn, thì chắc chắn bạn sẽ thấy có bã cà phê trong miệng mình.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ly cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được pha từ những hạt cà phê được nghiền thành bột mịn sau đó được ủ trên bếp lò và rót vào ly không có lọc. Đây sẽ là vị mạnh cho những ai uống lần đầu.

Hãy tìm cửa hàng lâu đời nhất bạn có thể tìm thấy trên đường phố Istanbul để thưởng thức món đồ uống này.

Nous-nous của Morocco

“Nous-nous” là tiếng Ả Rập có nghĩa là “một nửa”, nó tiết lộ cho bạn biết về mặt hàng chủ lực ở Ma-rốc này. Một nửa cà phê, một nửa sữa – đây được cho là một sự kết hợp hoàn hảo.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Cà phê thường được chiết xuất thông qua một máy pha cà phê được kéo bằng tay, và sữa được làm ấm và được kéo theo cùng một cách thức. Thức uống này được phục vụ trong một ly nhỏ và rất ngon.

Hãy uống ly cà phê của Morocco tại một quán cà phê trường học cũ ở khu medina.

Kissaten của Nhật Bản

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Kissaten là một cửa hàng cà phê và trà cũ của Nhật. Cà phê ở đây cũng được phục vụ trong những chiếc cốc theo kiểu cà phê trắng. Cà phê tại Kissaten thường được làm bằng cách sử dụng một bộ lọc và đi kèm là một ly sữa nhỏ.

Hãy thử món Chatei Hatou xinh đẹp ở quận Shibuya của Tokyo.

Cà phê với bánh mì nướng kaya của Singapore

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Cà phê ở Singapore thường được phục vụ với bánh mì nướng kaya – lát bánh mì nướng bơ với kaya, một loại dừa ngọt và mứt pandan – cũng như trứng luộc mềm trộn với đậu nành và hạt tiêu. Nhúng bánh mì nướng vào trứng, theo một ngụm cà phê.

Hầu hết các trung tâm bán hàng rong ở Singapore sẽ có quầy bán bánh mì nướng kaya.

Cà phê Ethiopia

Cà phê ở Ethiopia không chỉ đơn thuần được pha chế mà có cả một buổi lễ xung quanh việc sản xuất và tiêu thụ. Nghi lễ đó liên quan đến việc đốt nhang, và sau đó là làm sạch và rang hạt cà phê tươi trên ngọn lửa.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Những hạt cà phê này sau đó được nghiền bằng tay và ủ với nước trên ngọn lửa đó. Nước cà phê sau đó được rót vào ly nhỏ và bã cà phê còn lại được sử dụng để pha thêm hai mẻ.

Hãy thử ly cà phê này tại nhà của một người nào đó trong một thị trấn như Lalibela.

Fika của Thụy Điển

Người Thụy Điển rất yêu cà phê. Họ uống nhiều hơn hầu hết các quốc gia khác trên trái đất này. Họ uống cà phê đen và cà phê trắng, cà phê lọc nhỏ giọt và cà phê espresso. Tuy nhiên, bất kể sở thích của họ là gì, họ hầu như luôn uống cà phê trong “fika” – là giờ giải lao cà phê truyền thống của quốc gia đi kèm với một loạt các loại bánh, bánh ngọt và các món ngon khác.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ở Stockholm có rất nhiều quán cà phê ấm cúng chuyên về fika bạn có thể thưởng thức.

Thanh Huyền

Theo Stuff.co.nz

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/viet-nam-thuoc-top-9-dia-diem-co-ca-phe-ngon-kho-quen/