Vụ hàng chục công nhân nhập viện: Bữa trưa có những món ăn gì?

Đơn vị cung cấp thức ăn cho 3 công ty trong buổi trưa, đến chiều cùng ngày thì có hàng chục công nhân phải nhập viện nghi ngộ độc.

Công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa

Sáng 7/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo nhanh liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Các bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân nghi ngộ độc. Ảnh Ngọc Phan.

Các bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân nghi ngộ độc. Ảnh Ngọc Phan.

Cụ thể, khoảng 11h30 ngày 6/12, Công ty CP thương mại B.A.C (số 340 đường Đặng Thai Mai, Hưng Đông, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An) cung cấp 1.215 suất ăn cho 3 công ty.

Gồm: Công ty TNHH Premium Fashion Việt Nam (khu công nghiệp WHA, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An); Công ty TNHH JTEC Nghệ An (khu công nghiệp VSIP Nghệ An, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) và Công ty May mặc NAKANO (khu công nghiệp WHA).

Bữa ăn có các món gồm: Cơm, cá bạc má chiên, trứng gà luộc, dưa xào thịt, rau cải xào, thịt kho củ cải, canh chua và cam tráng miệng.

Sau bữa ăn trưa, đến khoảng 13h cùng ngày, một công nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nóng sốt, nổi ban mẩn ngứa.

Có tới 84 công nhân đã phải nhập viện sau bữa ăn. Ảnh Ngọc Phan.

Có tới 84 công nhân đã phải nhập viện sau bữa ăn. Ảnh Ngọc Phan.

Đến 20h ngày 6/12, có tới 84 công nhân của 2 công ty (Premium Fashion Việt Nam và JTEC Nghệ An) xuất hiện triệu chứng ngộ độc và được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Tại bệnh viện, các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1. Sau khi chăm sóc và điều trị, hiện 43 bệnh nhân ổn định sức khỏe và xuất viện. 41 bệnh nhân khác đang tiếp tục được theo dõi tại các bệnh viện.

Tạm đình chỉ hoạt động công ty cung cấp thức ăn

Sau khi sự việc xảy ra, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập đoàn điều tra đến hiện trường và các công ty để xác minh sự việc các công nhân nghi ngộ độc.

Các món ăn buổi trưa cho công nhân. Ảnh Ngọc Phan.

Các món ăn buổi trưa cho công nhân. Ảnh Ngọc Phan.

Làm việc với đoàn điều tra, Công ty B.A.C. chưa xuất trình được Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của 5/11 nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; hợp đồng cung cấp suất ăn cho các đơn vị và hợp đồng cung cấp thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm.

Tại thời điểm điều tra, Công ty B.A.C có một số tồn tại như vệ sinh các khu vực chưa đảm bảo; bố trí sắp xếp các khu vực chưa hợp lý; có côn trùng động vật gây hại trong khu vực sơ chế, chế biến; thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định.

Đoàn điều tra sau đó đã lấy 7 mẫu thức ăn tại Công ty B.A.C. và 6 mẫu thức ăn tại Công ty Premium Fashion Việt Nam gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Vì vậy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã tạm đình chỉ hoạt động của đơn vị cung cấp suất ăn (Công ty CP thương mại B.A.C.), đồng thời yêu cầu cơ sở khắc phục các tồn tại.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/vu-hang-chuc-cong-nhan-nhap-vien-bua-trua-co-nhung-mon-an-gi-20424120711323628.htm