Vụ hơn trăm công nhân nhập viện sau bữa ăn: Xử phạt đơn vị cung cấp thực phẩm 180 triệu đồng

Ngày 4/7, theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Phòng), liên quan đến vụ hơn 100 công nhân Công ty đóng tàu Sông Cấm phải nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã xử phạt doanh nghiệp cung cấp thực phẩm 180 triệu đồng.

Trước đó như tin đã đưa, sau bữa trưa ngày 27/6 tại bếp ăn của Công ty đóng tàu Sông Cấm, hàng trăm công nhân trên tổng số gần 800 người dùng bữa trưa do Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng (địa chỉ thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cung cấp đã có biểu hiện ngộ độc.

Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm trong vụ việc được điều trị tại cơ sở y tế.

Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm trong vụ việc được điều trị tại cơ sở y tế.

Vụ việc đã khiến 127 công nhân phải đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hải Phòng để điều trị, ngoài ra còn có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ hơn được theo dõi tại Công ty đóng tàu Sông Cấm. Rất may vụ việc không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng, đến nay toàn bộ số công nhân trên đã ổn định sức khỏe, trở lại làm việc bình thường.

Ông Nguyễn Văn Toản – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Kết quả bước đầu, xác định loại thực phẩm dẫn đến tình trạng nói trên được chế biến từ cá biển, do Công ty Thành Hưng thông qua Công ty TNHH MTV Cung ứng và phát triển nông nghiệp Bắc Việt mua của Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu Hạ Long.

Hiện cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt Công ty Thành Hưng 180 triệu đồng theo Nghị định số 15/CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Văn Minh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/vu-hon-tram-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-an-xu-phat-don-vi-cung-cap-thuc-pham-180-trieu-dong-i736446/