Vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh: Bé 5 tuổi đã tử vong tại bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 3-6, Sở Y tế xác nhận, sau nhiều tuần chữa trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhi 5 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hồi sức cấp cứu, lọc máu cho bé H. ngay khi nhập viện do ngưng tim, ngưng thở. Ảnh: Bích Nhàn

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hồi sức cấp cứu, lọc máu cho bé H. ngay khi nhập viện do ngưng tim, ngưng thở. Ảnh: Bích Nhàn

Đây là bệnh nhi nặng nhất và là ca tử vong duy nhất của Đồng Nai do ngộ độc thực phẩm gây ra tính từ đầu năm đến nay.

Cụ thể, ngay khi chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bé trai T.G.H (5 tuổi) đã ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã hồi sức tích cực, cho bé thở máy, lọc máu nhưng tình trạng bệnh nhi quá nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh trưa ngày 4-5.

Khi vào chữa trị tại khoa Hồi sức - tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, bé vẫn trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy nhưng tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi và tử vong vào đêm ngày 2-6.

Như Báo Đồng Nai đã đưa tin, tối 1-5, nhiều bệnh nhân đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh). Tổng số trường hợp nhập viện chữa trị liên quan lên đến 547 trường hợp.

Qua phân tích các kết quả xét nghiệm, nguyên nhân ra vụ gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt này là do vi khuẩn Salmonella.

Bích Nhàn

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202406/vu-ngo-doc-banh-mi-o-long-khanh-be-5-tuoi-da-tu-vong-tai-benh-vien-nhi-dong-1-thanh-pho-ho-chi-minh-4861bf8/