Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Phú Yên: 70 công nhân đã được xuất viện
Ngày 14-1, BS Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Yên cho biết: Sau khi được điều trị tích cực, 70/82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (KCN An Phú, TP Tuy Hòa) đã xuất viện.
Ngày 14-1, BS Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Yên cho biết: Sau khi được điều trị tích cực, 70/82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (KCN An Phú, TP Tuy Hòa) đã xuất viện.
Các công nhân được xuất viện sau khi đã hết các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy. Có 12 người còn các triệu chứng này nên vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Cty CCIPY, ngành Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu thực phẩm tại công ty gửi Viện Pasteur Nha Trang. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm nên chưa thể kết luận nguyên nhân ngộ độc.
BS Phạm Hiếu Vinh khuyến cáo, những trường hợp đã được xuất viện vẫn nên nghỉ ngơi, tiếp tục theo dõi sức khỏe, nếu thấy những biểu hiện bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám. Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên cho biết: Sau khi xảy ra sự việc, Ban đã yêu cầu Cty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY tích cực phối hợp để làm rõ nguyên nhân. Cả 4 khu công nghiệp là Đông Bắc Sông Cầu, An Phú, Hòa Hiệp 1 và Hòa Hiệp 2 phải rà soát lại tất cả các bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, Ban cùng với Sở Y tế kiểm tra các bếp ăn tập thể; hướng dẫn các đơn vị khắc phục tồn tại để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn.
Trước đó, ngày 13-1, sau bữa ăn trưa, có 82 công nhân tại Công ty sản xuất linh kiện điện tử (CCIPY) bị các triệu chứng chóng mặt, nôn ói phải đưa vào BVĐK tỉnh Phú Yên cấp cứu.