'Vua cá ngừ' Nhật xẻ thịt con cá 1,3 triệu USD đắt nhất chợ cá năm mới

Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá 207 triệu yen (1,3 triệu USD) trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.

 Con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg đã được xẻ thịt và phục vụ thực khách tại nhà hàng sushi ở Tokyo, sau phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm mới tại Chợ cá Toyosu ở thủ đô của Nhật Bản hôm 5/1. Con cá ngừ vây xanh từ Oma, tỉnh Aomori, đã đạt mức giá đáng kinh ngạc lên tới 207 triệu yen (1,32 triệu USD). Mức giá này cao hơn 1,8 lần so với con cá ngừ mở hàng năm 2024, và cao thứ hai trong lịch sử chợ cá nổi tiếng ở Tokyo.

Con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg đã được xẻ thịt và phục vụ thực khách tại nhà hàng sushi ở Tokyo, sau phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm mới tại Chợ cá Toyosu ở thủ đô của Nhật Bản hôm 5/1. Con cá ngừ vây xanh từ Oma, tỉnh Aomori, đã đạt mức giá đáng kinh ngạc lên tới 207 triệu yen (1,32 triệu USD). Mức giá này cao hơn 1,8 lần so với con cá ngừ mở hàng năm 2024, và cao thứ hai trong lịch sử chợ cá nổi tiếng ở Tokyo.

 Nhà vô địch sumo lừng danh người Mông Cổ Yokozuna Terunofuji nếm thử miếng sushi nigiri đầu tiên được cắt từ con cá ngừ vây xanh tại nhà hàng sushi Onodera. Nhà bán buôn hải sản Yamayuki đã hợp tác với nhà điều hành chuỗi cửa hàng sushi được gắn sao Michelin, Onodera Group, để giành chiến thắng trong phiên đấu giá.

Nhà vô địch sumo lừng danh người Mông Cổ Yokozuna Terunofuji nếm thử miếng sushi nigiri đầu tiên được cắt từ con cá ngừ vây xanh tại nhà hàng sushi Onodera. Nhà bán buôn hải sản Yamayuki đã hợp tác với nhà điều hành chuỗi cửa hàng sushi được gắn sao Michelin, Onodera Group, để giành chiến thắng trong phiên đấu giá.

 Đây là năm thứ 14 liên tiếp cá ngừ vây xanh được đánh bắt tại vùng biển Oma trở thành “nhất phẩm cá ngừ” và cũng là năm thứ 5 liên tiếp công ty trung gian Yamayuki thắng thầu phiên đấu giá đầu năm.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp cá ngừ vây xanh được đánh bắt tại vùng biển Oma trở thành “nhất phẩm cá ngừ” và cũng là năm thứ 5 liên tiếp công ty trung gian Yamayuki thắng thầu phiên đấu giá đầu năm.

 Chủ tịch Yamayuki - ông Yukitaka Yamaguchi, người được mệnh danh là "Vua cá ngừ", và các nhân viên công ty đang xẻ thịt con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg. Phát biểu sau phiên đấu giá, ông Yamaguchi Yukitaka cho biết: “Đây là sản phẩm được một ngư dân có nhiều kinh nghiệm ở Oma đánh bắt. Con cá ngừ đã đạt đến sự hoàn hảo cả về kích thức lẫn độ tươi ngon và độ béo”.

Chủ tịch Yamayuki - ông Yukitaka Yamaguchi, người được mệnh danh là "Vua cá ngừ", và các nhân viên công ty đang xẻ thịt con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg. Phát biểu sau phiên đấu giá, ông Yamaguchi Yukitaka cho biết: “Đây là sản phẩm được một ngư dân có nhiều kinh nghiệm ở Oma đánh bắt. Con cá ngừ đã đạt đến sự hoàn hảo cả về kích thức lẫn độ tươi ngon và độ béo”.

 Ông Shinji Nagao, chủ tịch công ty điều hành chuỗi Sushi Ginza Onodera, chia sẻ sau khi thắng cuộc đấu giá: "Con cá ngừ đầu năm mang đến vận may tốt. Chúng tôi muốn mang đến nụ cười cho mọi người qua thức ăn".

Ông Shinji Nagao, chủ tịch công ty điều hành chuỗi Sushi Ginza Onodera, chia sẻ sau khi thắng cuộc đấu giá: "Con cá ngừ đầu năm mang đến vận may tốt. Chúng tôi muốn mang đến nụ cười cho mọi người qua thức ăn".

 Con cá ngừ này có giá khoảng 750.000 yen/kg và khi tính thành sushi, mỗi phần sẽ có giá khoảng 30.000 yen (khoảng 190 USD). Cá ngừ sẽ được cung cấp tại các nhà hàng sushi Ginza Onodera ở Tokyo, Osaka, Los Angeles và Hawaii.

Con cá ngừ này có giá khoảng 750.000 yen/kg và khi tính thành sushi, mỗi phần sẽ có giá khoảng 30.000 yen (khoảng 190 USD). Cá ngừ sẽ được cung cấp tại các nhà hàng sushi Ginza Onodera ở Tokyo, Osaka, Los Angeles và Hawaii.

 Đấu giá cá ngừ vào đầu năm là truyền thống năm mới lâu đời của đất nước Mặt Trời mọc. Loài cá này tượng trưng cho những điềm lành và là món ăn truyền thống mỗi dịp năm mới. Phiên đấu giá cá ngừ bắt đầu lúc 5h10 sáng 5/1, con cá ngừ vây xanh lớn nhất từ Oma, nặng 276 kg, thu hút nhiều sự chú ý nhất. Ngoài cá ngừ, khoảng 350 gram nhím biển Hokkaido cũng gây chú ý tại phiên đấu giá lần này với mức giá kỷ lục lên tới 7 triệu yen.

Đấu giá cá ngừ vào đầu năm là truyền thống năm mới lâu đời của đất nước Mặt Trời mọc. Loài cá này tượng trưng cho những điềm lành và là món ăn truyền thống mỗi dịp năm mới. Phiên đấu giá cá ngừ bắt đầu lúc 5h10 sáng 5/1, con cá ngừ vây xanh lớn nhất từ Oma, nặng 276 kg, thu hút nhiều sự chú ý nhất. Ngoài cá ngừ, khoảng 350 gram nhím biển Hokkaido cũng gây chú ý tại phiên đấu giá lần này với mức giá kỷ lục lên tới 7 triệu yen.

 Những cuộc đấu giá cá ngừ truyền thống giờ đây được tổ chức tại một địa điểm mới, có tên gọi chợ cá Toyosu, nhằm thay thế cho chợ cá Tsukuji nổi tiếng thế giới phải đóng cửa vào năm 2018 để giải tỏa nhằm xây dựng một công trình phục vụ Olympics 2020 diễn ra ở Tokyo.

Những cuộc đấu giá cá ngừ truyền thống giờ đây được tổ chức tại một địa điểm mới, có tên gọi chợ cá Toyosu, nhằm thay thế cho chợ cá Tsukuji nổi tiếng thế giới phải đóng cửa vào năm 2018 để giải tỏa nhằm xây dựng một công trình phục vụ Olympics 2020 diễn ra ở Tokyo.

 Kỷ lục giá cá ngừ mở đầu năm mới tại chợ Toyosu thuộc về con cá được bán vào năm 2019 với mức giá lên đến 333 triệu yen.

Kỷ lục giá cá ngừ mở đầu năm mới tại chợ Toyosu thuộc về con cá được bán vào năm 2019 với mức giá lên đến 333 triệu yen.

Minh An

Nguồn Znews: https://znews.vn/vua-ca-ngu-nhat-xe-thit-con-ca-1-3-trieu-usd-dat-nhat-cho-ca-nam-moi-post1522590.html