Xác minh thông tin liên quan đến sản phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương

Sau sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook, Bộ Công Thương tiếp tục rà soát sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương sau khi Liên minh châu Âu cảnh báo về hàm lượng Ethylene Oxide (chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư số 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm.

Acecook ra quyết định thu hồi mì Hảo Hảo. Ảnh: vietnamnet.vn.

Acecook ra quyết định thu hồi mì Hảo Hảo. Ảnh: vietnamnet.vn.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm mì khô vị bò gà để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide trong sản phẩm. Bộ Công Thương cũng đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương; khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu Ethylene Oxide đối với một số sản phẩm của công ty đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với sản phẩm mì khô vị bò gà.

NAM TRỰC

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/xac-minh-thong-tin-lien-quan-den-san-pham-cua-cong-ty-co-phan-thuc-pham-thien-huong-669834