Xét tuyển tổ chức thực hiện 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An - Nguyễn Minh Hải vừa chủ trì Hội đồng tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ gồm 'Tạo lập quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) 'Nếp Thủ Thừa' tại thị trường Trung Quốc' và 'Tạo lập, quản lý và phát triển NHCN 'Nông sản Long An' cho các nông sản đặc trưng của tỉnh Long An'.

Hội đồng họp tuyển chọn đơn vị thực hiện nhiệm vụ khoa học

Hội đồng họp tuyển chọn đơn vị thực hiện nhiệm vụ khoa học

Cả 2 đề tài trên được Trung tâm Nghiên cứu công nghệ và sở hữu trí tuệ CIPTEK (Trung tâm CIPTEK) đề xuất thực hiện. Qua trình bày đề cương, ý tưởng thực hiện, hội đồng thống nhất tuyển chọn đơn vị này thực hiện.

Đối với nhiệm vụ “Tạo lập quyền sở hữu trí tuệ đối với NHCN “Nếp Thủ Thừa” tại thị trường Trung Quốc”, Trung tâm CIPTEK sẽ xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ việc đăng ký và bảo hộ thành công NHCN “Nếp Thủ Thừa” tại Trung Quốc; đồng thời, xây dựng các công cụ khai thác, phát triển NHCN “Nếp Thủ Thừa” tại Trung Quốc.

"Khi NHCN “Nếp Thủ Thừa” tại thị trường Trung Quốc” đăng ký thành công sẽ tạo nền tảng pháp lý, bảo đảm an toàn cho hoạt động đầu tư, xuất khẩu các sản phẩm nếp Thủ Thừa của tỉnh Long An ra nước ngoài. Qua đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm nếp của huyện Thủ Thừa sẽ được phát triển một cách bền vững, góp phần nâng cao danh tiếng và giá trị sản phẩm, phát triển KT-XH của địa phương và nâng cao đời sống người dân tham gia sản xuất, kinh doanh sản phẩm mang NHCN.

Đối với nhiệm vụ “Tạo lập, quản lý và phát triển NHCN “Nông sản Long An” cho các nông sản đặc trưng của tỉnh Long An”, mục tiêu chung là góp phần nâng cao danh tiếng, giá trị và hiệu quả kinh tế của các sản phẩm nông sản đặc trưng, có lợi thế cạnh tranh của tỉnh.

Khi đăng ký và bảo hộ thành công, NHCN giúp các hộ, hợp tác xã sản xuất và kinh doanh sản phẩm tận dụng các lợi thế để nâng cao uy tín, chuẩn hóa chất lượng sản phẩm và quy trình kỹ thuật, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định giá cả.

Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh các sản phẩm có NHCN “Nông sản Long An” tốt hơn, hạn chế hàng giả mạo nguồn gốc xuất xứ và hướng đến việc thiết lập kênh tiêu thụ sản phẩm ổn định./.

Mai Hương

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/xet-tuyen-to-chuc-thuc-hien-2-nhiem-vu-khoa-hoc-va-cong-nghe-cap-tinh-a180484.html