Xôn xao chuyện…phở

Bài 'Phở 24 bị nghi dùng bì lợn làm giả gân bò', đã thu hút đông đảo bạn đọc. Nhiều bạn đã gửi email phản hồi về Báo VietNamNet.

TIN BÀI KHÁC:

Gân bò hay da bò, hay… bì lợn?

Email lovefantasy1132002@yahoo.com.hk thốt lên: “Ở phở 24, ăn gân bò nhưng lại là... da bò! Đó là sự thật.”

Bạn Cường (email dvc_hue_vn@hotmail.com) lại cho rằng: “Đúng là da lợn, hay da động vật gì đó! Tối 22/7/2012 gia đình tôi cũng ăn phở 24 trên chỗ Vincom. Tôi ăn bát ‘All’, và thế là nhìn thấy những mẩu da (bì) lợn, hay của bò, trâu gì đó. Tôi thực sự đã cố nhai, và nuốt. Tôi biết là vừa rồi phở 24 cũng bán coupon để tăng thêm doanh số. Nhưng tôi không nghĩ họ đã giảm chất lượng nhiều như thế. Mà hình như là họ còn không phục vụ cả nước uống đóng chai thì phải. Hãy vì khách hàng nếu không họ sẽ quay lưng, bỏ đi và không còn bán cho ai được nữa.”

Lời than phiền của bạn Vinh (email trieuquang1979@yahoo.com.vn): “Ăn rồi mới rõ là quá dở! Ai không tin ăn thử một lần xem có dám ăn lần thứ hai hay không?”

Bạn Hoàng Van (email dhv@yahoo.com) phụ họa: “Phở 24 không ra phở! Ở Hà Nội mà đi ăn phở 24 thì bị vậy là đúng rồi. Tôi ăn thử một lần khi mới ra và không bao giờ ăn lại nữa, còn thua xa phở Nam Định và không thể so với phở Hà Nội.”

Email toilatoi@yahoo.com hùa theo: “Cách đây một năm, tôi có anh và cháu ở quê ra chơi thấy quảng cáo thương hiệu phở 24 nên đòi tôi dẫn đi ăn. Chúng tôi gồm 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ kêu 5 bát. Người thì ăn được vài miếng, người thì được nửa bát … Thế đủ biết chất lượng dở như thế nào rồi.”

Phàn nàn của email bunhanoi@yahoo.com.vn: “Lần thứ 2 đến Phở 24 ở Huỳnh Thúc Kháng, tôi phát hiện trong bát phở có sợi tóc dài của phái nữ, tôi gọi nhân viên đổi bát khác nhưng vẫn không dám ăn vì không biết nhân viên đó mang vào trong đổi bát khác hay chỉ nhặt sợi tóc ra? Từ đó tôi chưa ăn thêm phở 24 lần nào.”

Email batdongsan24h.net@gmail.com chia sẻ: “Mình ăn phở 24 tại Phú Mỹ Hưng một lần mà… sợ đến già! 2 vợ chồng vào gọi 2 tô phở gà. Không biết gà thịt từ bao giờ mà bốc mùi hôi không sao nuốt nổi. 2 vợ chồng bỏ nguyên 2 tô phở ra quán khác ăn. Và, mãi mãi không quay trở lại.”

Ý kiến của email tam@vitechco.vn: “Mình cũng từng ăn tại quán phở 24 ở Trần Đăng Ninh, thái độ phục vụ của nhân viên không bằng quán bình dân thật.”

Bạn Đặng Thị Nghĩa (email dangthinghia77@gmail.com) kêu quá đắt: “Phở 24 chất lượng vừa kém, giá lại cao. Cách đây không lâu, mình và hai đứa cháu đi ăn phở 24. Mình gọi 2 phở bò đầy đủ, 1 phở gà. Mình thấy ăn cũng bình thường, không có gì đặc sắc lắm. Vậy mà khi thanh toán thấy giá khá đắt. Hơn 220.000đồng cho 3 tô phở... Mình bảo đảm lần sau sẽ không đến đó nữa.”

Bạn Trần Anh Tuấn (email lacontel@gmail.com) đồng tình: “Công nhận một điều là phở 24 ăn thua xa… phở vỉa hè! Thái độ phục vụ của nhân viên thì chẳng khác gì nhân viên… bán bia hơi! Phở ăn đắt khi trả tiền tô phở xót hết cả ruột.”

“Thật chán bây giờ thượng vàng, hạ cám, cái gì cũng có hàng giả, hàng bị pha trộn! Vàng thì không nói làm gì, đến cám là thứ giá rẻ còn bị làm giả nữa là ... Đã gọi là gân sao lại có vó bò ở đó được? Vậy nên, khi đã lừa khách hàng thì đáng bị tẩy chay, làm gương cho kẻ khác”, đó là ý kiến của bạn Đỗ Bằng (email doanbang28@yahoo.com).

Theo bạn Hoàng Nam Hải (email hoangnamhai69@yahoo.com.vn) thì: “Phở 24 quản lý kém. Riêng cái đoạn ‘yêu cầu được gặp quản lý để làm rõ những nghi ngờ của mình nhưng nhân viên cho biết quản lý không có tại quán và tỏ thái độ rất khó chịu’ cũng thấy là cái phở này không đáng để ăn.”

Dựng thương hiệu 10 năm, đánh mất trong một ngày?

Giọng thông cảm của email lanxiang1988@yahoo.com: “Tôi đã đọc rất nhiều comment của các độc giả. Tôi cũng công nhận lần này phở 24 đã sai vì chế biến không cẩn thận. Nhưng không nên vì chỉ một lần phạm lỗi mà chúng ta quay lưng với một thương hiệu Việt lâu năm và đáng tự hào. Tôi thấy phở 24 cũng có thiện ý sửa sai, công khai, minh bạch chứ đâu có bưng bít thông tin đâu. Họ cũng đường hoàng trả lời giải thích, xin lỗi khách hàng, nhận trách nhiệm và kỷ luật rõ ràng. Tôi tin việc phở 24 dùng hóa chất rồi dùng bì lợn làm giả gân là điều không có và không cần thiết. Đây chẳng qua là một lỗi kỹ thuật mà doanh nghiệp phải đối mặt ít nhất một lần. Một bài học lớn cho phở 24: Dựng thương hiệu 10 năm, nhưng có thể đánh mất chỉ trong một ngày.”

Bạn Ngọc (email ngocthuy3465@yahoo.com) tán đồng: “Theo tôi biết quy trình chế biến phở 24 rất chặt chẽ, và rất vệ sinh. Việc xảy ra miếng gân có lông là chuyện sơ suất bình thường, có thể thông cảm được.”

Email macoto_s2j@yahoo.com phụ họa: “Nào giờ mình thấy chất lượng phở 24 rất tốt, có chăng do sai sót gì thôi. Cần kiểm chứng thông tin, cần làm rõ thực hư mới đánh giá đúng được.”

Email chuthang37@yahoo.com cho rằng: “Xây dựng một thương hiệu thì cần nhiều thời gian và công sức, còn muốn xóa bỏ nó thì rất nhanh đó. Người ta trả tiền cao hơn để ăn phở 24, giờ chất lượng như thế, người ta sẽ tìm ăn phở khác.”

Theo bạn Phó Việt Bách (email bachmeoden@gmail.com) thì: “Đó là vó bò. Tôi rất hay ăn món gân và vó bò, tôi thấy trên ảnh thì đó đúng là vó bò chứ không phải bì lợn. Hành động của ban quản lý phở 24 như thế là chấp nhận được.”
Email azitnexin2014@ymail.com nêu ý kiến: “Hãy bảo vệ lẽ phải, dù đó là khách hàng hay nhà hàng. Đó chính là vó bò, bì lợn không thể có màu sắc như vậy, tôi thấy phở 24 rất ngon, sạch sẽ (nhất là công đoạn rửa bát) hơn so với nhiều quán phở khác. Tuy nhiên thái độ phục vụ thì không có chút ấn tượng nào tốt. Chẳng lẽ các hàng quán ở miền Bắc đều thế cả?”

“Mình là người sống tại TP. HCM, một tuần ăn phở 3-4 lần, trong đó có nhiều tiệm phở nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn, nhưng rõ ràng là không có tên của Phở 24. Phải nói rằng phở này giờ chỉ còn… thương hiệu. Nếu là người Việt biết ăn phở thì không ai ăn phở 24 cả, họa chăng chỉ để cho mấy người nước ngoài chưa biết gì về phở Việt Nam vào ăn… ‘cho biết’. Bán mắc thì không nói, nhưng rõ ràng là quá dở. Nếu ông chủ phở 24 muốn biết thế nào là tô phở ngon và cách phục vụ tốt, xin mời qua ‘phở lề đường’ Cống Quỳnh, Phở Hùng vào một buổi sáng thì sẽ thấy”, đó là gợi ý của email nhanltd@gmail.com.

Bạn Hoàng Lương (email bs.luong@taimuihongsg.com) khẳng định: “Phở 24 không phải là phở của Việt Nam, ông chủ này có kiến thức vi tính nên quảng bá trên mạng, chỉ có Tây, không biết gì về hương vị thật của phở mới ăn phở này. Người Việt Nam ăn là biết nên không có ai sành ăn phở lại vào ăn phở 24. Miếng da heo có lông rõ ràng không và không bao giờ là gân bò, bởi lông bò to hơn lông heo nhiều. Ông quản lý nói đùa. Còn tôi không ăn phở 24 nữa.”

Bạn Nguyễn Hữu Thanh (email nguyenhuuthanh72@gmail.com) lấy làm tiếc: “Tôi đã rất nhiều lần ăn phở gầu gân bò. Chính xác là nó có cả phần vó, da móng bò, nhất là ở các tỉnh miền Nam. Nhìn qua ảnh thôi cũng thấy miếng da này dày hơn, màu vàng và trong hơn da heo (nếu nhai thì nó dẻo hơn da heo). Nhưng một thương hiệu lớn như phở 24 mà chế biến thực phẩm như vậy thì thật đáng ngại, người tiêu dùng vì sức khỏe mà đã tìm đến với họ, còn họ thì... Thật đáng tiếc!”

Ban Bạn đọc

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-luat/81943/xon-xao-chuyen-pho.html