Xu hướng ăn chay dịp Giáng sinh ở Anh
Ăn chay trong ngày lễ Giáng sinh đang trở thành xu hướng mới ở Anh. Kết quả khảo sát mới từ Hội Thuần chay ở Anh cho thấy sự quan tâm đến chế độ ăn thuần chay đã tăng gấp 7 lần trong vòng 5 năm, từ năm 2014 đến 2019. Ngoài ra, ứng dụng tiết kiệm tiền Get Chip vừa công bố một nghiên cứu cho biết ăn chay vào Giáng sinh có thể giúp tiết kiệm được 56 bảng Anh (hơn 100USD).
Christina Joanna Forrest, huấn luyện viên thể dục, cho biết cô và người yêu của mình đã làm bữa tối Giáng sinh thuần chay vào năm ngoái cho gia đình và mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình. Thậm chí, sau đó họ còn làm các món nướng thuần chay vào các ngày chủ nhật và dịp lễ khác. Bữa tiệc Giáng sinh của Christina gồm lá hương thảo, khoai tây, húng tây, củ cải tây nướng, cà rốt và bí ngô, súp lơ nướng với ớt bột hun khói, củ nghệ và thìa là với dầu tỏi và rau cải thìa chiên với tỏi tây.
Theo Hội Thuần chay, nếu mọi người trên thế giới cùng ăn chay, đến năm 2050, giảm 2/3 lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe và tránh thiệt hại về khí hậu trị giá 1.500 tỷ USD.
Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/xu-huong-an-chay-dip-giang-sinh-o-anh-704253.html