Xử phạt 1,5 triệu đồng cơ sở sản xuất bánh sinh nhật vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Cơ sở sản xuất Phố Bánh do bà Nguyễn Thị Hiền ở tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sử dụng một số nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã quá hạn.
Đoàn kiểm tra hồ sơ xác minh hàng hóa.
Chiều ngày 22/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh cung cấp dụng cụ và nguyên liệu làm bánh sinh nhật Phố Bánh ở phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, cơ sở này sử dụng 6 bịch Compound hương hồng dâu; 2 bịch Chocolate loại 1 kg do Công ty TNHH Rich Product Việt Nam sản xuất quá hạn sử dụng; 1 bịch ruốc bông thịt lợn loại 500 gam không rõ nguồn gốc xuất xứ trong khu vực sản xuất.
Chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ sản phẩm không đảm bảo an toàn trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.
Đoàn đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng đối với các lỗi vi phạm nói trên theo khoản 1, Điều 4, Nghị định 115/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đoàn cũng đề nghị chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ sản phẩm không đảm bảo an toàn trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.