Xử phạt một chủ nhà hàng hải sản ở Nha Trang sau vụ cá chế biến bị hụt 50%
Nguồn tin của PV Báo CAND tối 24/4 cho biết, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) hơn 34,2 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tấn Việt (SN 1997), chủ quán hải sản Thạnh Sương, 102 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang.
Theo quyết định này, ông Nguyễn Tấn Việt bị xử phạt 5 hành vi: quảng cáo hàng hóa mà không thể hiện bằng tiếng Việt; không thể hiện đầy đủ trên bản hiệu cơ sở kinh doanh theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng; sử dụng người chế biến thức ăn không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và kinh doanh ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ngoài hình thức phạt tiền, Quyết định xử phạt VPHC của UBND TP Nha Trang còn buộc ông Nguyễn Tấn Việt trong vòng 10 ngày phải tháo dỡ biển hiệu “Thanh Sương – Hải sản tươi sống” tại cơ sở kinh doanh ở 102 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang; tháo dỡ tấm ép nhựa quảng cáo bán dừa trải thể hiện bằng tiếng Trung Quốc do người này làm chủ.
Trước đó trên mạng xã hội ngày 31/3 đăng tải bài viết của chủ tài khoản “Cuong Phan” có nội dung cho biết, đặt xe taxi đưa đến quán hải sản Thanh Sương, 15 Trần Phú, TP Nha Trang, nhưng tài xế taxi đưa họ đến quán Thạnh Sương ở 102 Trần Phú, TP Nha Trang.
Trong bài đăng tải, chủ tài khoản “Cuong Phan” còn cho biết, nhân viên quán ăn này mang con cá đã qua chế biến có kích thước, trọng lượng chỉ còn khoảng 50% so với con cá bắt lên từ bể nước theo yêu cầu của khách hàng là 3,4kg.