Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Vào bếp cùng Barona để xua tan cái nắng mùa hè bằng 4 món canh dễ làm, bắt vị đưa cơm, chống nóng hiệu quả và bổ sung Vitamin C, tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.
Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Đây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
Sự thanh mát của mướp kết hợp với thịt ngao tươi ngọt cho thêm lá lốt chắc chắn sẽ là món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè oi nóng.
Canh chua cá, món ăn hàng ngày của người miền Tây, vừa được chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đánh giá đạt 4,5/5 sao, xếp vị trí thứ 10 thế giới trong danh sách 100 món làm từ cá.
Trước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã 'châm ngòi' một cuộc tranh luận 'nảy lửa'.
Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên 'Hương vị tình thân' để học theo.
Dưới đây, Barona sẽ chia sẻ bí quyết nấu nước dùng phở bò thơm ngon, chuẩn vị quán quen tại nhà, mang đến bữa sáng nhanh gọn, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.
Mướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
Những ngày đầu hè, nắng nóng oi bức nên việc ăn gì, uống gì để giải nhiệt được nhiều người quan tâm. Bên cạnh những món thức uống 'hot trend' thì món ăn thường ngày cũng được lựa chọn kỹ, trong đó nhiều người ưu tiên chọn những món ăn có tác dụng giải nhiệt, thanh mát.
Những đoạn video ngắn chia sẻ cách nấu ăn, làm bánh trên Internet luôn thu hút một số lượng lớn người xem bởi những hình ảnh chau chuốt, thành quả hấp dẫn và đặc biệt là cách thức đơn giản, nhanh gọn.
Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hóa) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Bí đao, râu ngô, quả la hán,... là những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Kết hợp với nhau theo công thức dưới đây sẽ được ly trà bí đao không chỉ tốt mà còn rất ngon.
Một số nhà hàng tại Anh đang phục vụ những món ăn khác thường, bao gồm đầu động vật nhìn chằm chằm vào thực khách, để nâng cao hiểu biết của họ về món ăn.
Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là 'kem chống nắng tự nhiên' sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
Theo trang SCMP, đầu bếp Kim Do-yun tại nhà hàng Yun Seoul có gắn sao Michelin đã nổi tiếng với các món mì Hàn Quốc.
Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với nhiều món mì ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Báo Đắk Nông khám phá các loại mì Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon khó cưỡng.
Nếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
Kẹo cu đơ là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh. Ước tính hiện Hà Tĩnh có khoảng hơn 400 lò kẹo lớn nhỏ, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động.
Chè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
Đối với anh Hà Ngọc Lâm (quận 4, TP HCM) và những người bạn, đó là những nồi cháo nghĩa tình. Hiểu được mình làm điều có ích, giúp được người nghèo khó đã đem lại cho họ cảm giác hạnh phúc
Súp chay là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, cách chế biến món này cũng cực kỳ đơn giản với các 'bí kíp' dưới đây.
Súp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có 'bí kíp' chế ngự việc này.
Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏ.
Không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
Nhắc đến ẩm thực Ứng Hòa, nhiều người nghĩ ngay đấy món vịt cỏ Vân Đình trứ danh. Thế nhưng lại ít người biết đến món cháo gõ được chế biến đặc biệt kỳ công và cũng ngon không kém gì những đặc sản khác của vùng này.
Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm nay, không là ngoại lệ khi đó là món salad nấm hoàng kim bắt mắt, thơm ngon.