'1001 cách' làm trắng da bất chấp của sao Hoa Ngữ: Người uống thuốc chống đông máu, người ăn sữa chua hết hạn
Đối với sao nữ Trung Quốc, làn da trắng mịn đã trở thành chuẩn mực do đó không ít người đã 'bất chấp' những tác hại về sức khỏe mà thực hiện những phương pháp không khoa học.
Từ lâu, chuẩn mực cái đẹp của các sao châu Á, đặc biệt là sao Trung Quốc là ngoại trừ gương mặt xinh đẹp, ngũ quan tinh xảo, vóc người mảnh khảnh thì làn da cũng phải trắng mịn không được có bất kì khuyến điểm nào. Do đó, các mỹ nhân Hoa ngữ ai nấy đều có cho mình một phương pháp riêng để làm và duy trì làn da trắng.
Trong số đó cũng có không ít người 'bất chấp' những tác hại về sức khỏe mà thực hiện những phương pháp làm trắng da không khoa học.
Đầu tiên kể đến là Từ Hy Viên, theo trang Sina đưa tin, nữ diễn viên "Vườn sao băng" từng nhận nhiều bình luận tiêu cực về ngoại hình đặc biệt là gương mặt của Từ Hy Viên bị nhận xét là trông kém sắc bởi làn da sạm màu, do đó cô đã tìm đến thuốc chống đông máu để làm trắng da. Được biết bên cạnh tác dụng chính thì loại thuốc này còn khiến da trông nhợt nhạt.
Bên cạnh đó Từ Hy Viên còn xây dựng thói quen tốt cho da như uống nhiều nước, che ô khi ra ngoài và sử dụngkem chống nắng.
Từng góp mặt trong nhiều bộ phim thanh xuân như "Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp", "Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi"... Hình Phi được nhiều khán giả ưu ái gọi là "tình đầu quốc dân" hay "em gái quốc dân" của Trung Quốc vì hình tượng trong sáng, thanh thuần cùng vẻ ngoài trẻ trung đặc biệt là làn da "trắng bóc" không tì vết.
Và một trong những bí quyết để có làn da trắng của Hình Phi chính là uống nước chanh hàng ngày.
Mặc dù vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp đẩy lùi quá trình lão hóa và làm sáng da tuy nhiên, tính axit của chanh khá mạnh, nó không tốt cho những người có tiền sử mắc bệnh tiêu hóa hay viêm loét da dày.
Nếu như Hình Phi 'lạm dụng' việc uống nước chanh mỗi ngày dẫn đến nguy cơ bị đau dạ dày thì nữ diễn viên kì cựu Trương Vũ Kỳ lại tiết lộ cô trộn bột đậu nành cùng sữa chua hết hạn để đắp lên da vì nó có tác dụng làm sạch sâu, giữ ẩm và chống viêm. Axit trong sữa chua hết hạn còn giúp ức chế quá trình oxy hóa.
Theo Ngân Hoàng/SaSstar Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://saostar.vn/dep-360/my-nhan-hoa-ngu-va-nhung-cach-lam-trang-da-bat-chap-suc-khoe-20200806104126920.html