15 phút xong ngay cơm chiên hoàng bào phong cách cung đình Huế
Cơm chiên hoàng bào khiến bạn liên tưởng tới một món cao lương mĩ vị nào đó được chế biến rất cầu kì, nhưng thật ra món ăn này lại vô cùng giản dị và dễ thực hiện.
15 phút xong ngay cơm chiên hoàng bào phong cách cung đình Huế
Hướng dẫn làm cơm chiên hoàng bào Nguyên liệu làm cơm chiên hoàng bào
Cơm nguội 2 bát con
Đậu Hà Lan 100gr
Cà rốt ½ củ, hành tây ½ củ
Gạo tẻ 50gr
Trứng gà 2 quả
Thịt bò 0,5gr
Tôm nõn 100gr
Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Các bước làm cơm chiên hoàng bào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm nõn cắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ ngoài cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ rồi cũng cắt hạt lựu.
Cho đậu Hà Lan và cà rốt đã cắt hạt lựu vào nồi nước sôi chần sơ rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cách chế biến cơm chiên hoàng bào
- Đun nóng chảo, cho 1 thìa lớn dầu ăn rồi cho hành tây vào trước tiên. Đảo đều khoảng 2 phút thì cho tôm vào. Khi tôm bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho đậu Hà Lan, cà rốt vào đảo đều.
- Sau cùng là cho cơm vào rang cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp.
- Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 chút gia vị.
- Lấy chảo sạch làm nóng với một lớp dầu mỏng sau đó cho trứng vào tráng trứng thật mỏng.
- Trứng chín thì cho trứng vào một cái bát nhỏ, sao cho phần trứng to hơn và lấp đầy bề mặt trong của bát. Sau đó cho cơm đã rang với các nguyên liệu ở trên vào lòng bát; gập gọn mép trứng thừa vào trong.
- Thịt bò thái nhỏ phi với tỏi thơm lừng.
Bước 3: Úp bát cơm trứng lên đĩa, trình bày thêm rau thơm và thưởng thức với sốt tương ớt chua ngọt là xong.