2 cách chế biến trứng bằng lò vi sóng: Vừa lạ vừa ngon, con ăn thun thút
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng và chế biến ra những món ăn ngon tuyệt từ trứng.
Làm trứng hấp bằng lò vi sóng
Nguyên liệu: 2 quả trứng; 200ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương (nếu không có nước dùng, có thể sử dụng nước lọc để thay thế); Một ít hành lá thái nhỏ; Một ít cà rốt, bí ngòi, hành tây; 5ml nước tương, dầu mè.
Cách làm:
Hành tây, cà rốt và bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Đập trứng vào máy xay và ấn nút để các nguyên liệu trộn đều với nhau.
Đổ hỗn hợp trứng - rau củ vào bát sứ, thêm nước dùng, nước thương, dầu mè, hành lá thái nhỏ vào khuấy đều.
Cho bát trứng vào lò vi sóng, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc đặt một chiếc đĩa sứ lên trên. Hấp trứng trong lò vi sóng 5 phút là được.
Chỉ sau 5 phút, bạn đã có một món ăn ngon miệng, ít béo lại giàu chất dinh dưỡng.
Trứng nướng kiểu Thái Lan
Nguyên liệu: 12 quả trứng gà (gia giảm số lượng trứng tùy theo nhu cầu ăn của gia đình), nước mắm, đường trắng, mật ong, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Đầu tiên bạn cần dùng dao nhọn, có đầu sắc gõ nhẹ và đục một lỗ nhỏ trên đầu trứng lớn.
Sau đó dùng tăm khuấy đều bên trong quả trứng rồi để hết lòng trắng và lòng đỏ vào bát tô.
Nêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh mật ong, 2/3 muỗng tiêu xay vào tô trứng rồi khuấy đều. Có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo số lượng trứng và khẩu vị của gia đình.
Cho hỗn hợp trứng vào cốc đong (hoặc ca có miệng nhỏ) rồi khéo léo đổ vào vỏ trứng. Bạn cũng có thể dùng ống kim tiêm để bơm trừng vào. Không nên rót trứng quá đầy vì khi nướng trứng sẽ nở cao, làm vỡ vở.
Xếp trứng vào xửng hấp với lửa vừa. Trong quá trình hấp, khi thấy trứng đông bề mặt trên là được.
Cho đĩa trứng vào lò vi sóng và chọn chế độ nhiệt cao trong vòng 5 phút. Có thể bọc miệng địa trứng bằng một lớp nilon bọc thực phẩm.
Sau đó, lấy đĩa trứng ra. Khi ăn rắc hạt tiêu, tương cà chua và thưởng thức khi còn nóng.