29 người ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới tại Đắk Lắk
Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk trên địa bàn huyện vừa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm sau khi dự một tiệc cưới tại xã Ia Rvê khiến gần 30 người phải nhập viện.
Sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/12 tại gia đình bà Hoàng Mùi Viện, thôn 12, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp. Thời điểm này, gia đình bà Viện mời gần 200 khách tới tham dự tiệc cưới cho con gái. Tiệc cưới do dịch vụ nấu ăn Sơn Toản, ở thôn 7, xã Ea Rốc thực hiện. Thực đơn tại tiệc cưới gồm các món: thịt heo hấp sả ớt, mực hấp, tôm hấp, lẩu thập cẩm, gà chiên mắm và nước ngọt…
Đến 1 giờ sáng ngày 27/12, con rể của bà Viện có triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy, được người nhà đưa đi Trung tâm Y tế huyện Ea Súp để điều trị. Sau đó, có nhiều người tham gia tiệc cưới cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự và phải đi cấp cứu tại các đơn vị y tế trên địa bàn. Đến chiều 27/12, ngành y tế huyện Ea Súp xác nhận có tổng cộng 29 người nhập viện và đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, cán bộ Trạm Y tế xã Ia Rvê và xã Ea Rốc đã tiến hành xác minh, kiểm tra thực tế, cập nhật tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời, lập biên bản và lấy mẫu thức ăn, nước uống do người nhà cung cấp.
Chiều 27/12, UBND huyện Ea Súp đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản.