3 cách rán bánh chưng đảm bảo giòn ngon
Những cách rán bánh chưng sau đây sẽ giúp bạn xử lý bánh chưng thừa trong vòng 'ba nốt nhạc'
Sau ngày Tết, mọi người thường rán bánh chưng để thưởng thức. Cách rán bánh chưng dướng đây, đảm bảo chị em có món ăn giòn ngon, thơm phức.
Bánh chưng là món không thể thiếu trong những ngày tết nhưng sau tết, bánh chưng thừa khiến nhiều chị em nội trợ phải đau đầu.
Làm sao mà để giải quyết hết bánh chưng mà không gây ngán ngẩm, nhiều giải pháp để tiêu thụ hết chỗ bánh này một cách ngon lành nhưng phổ biến nhất là rán bánh chưng rồi ăn kèm với các món khác.
Tuy nhiên rán bánh chưng sao cho đúng cách và đảm bảo giòn ngon thì không phải ai cũng biết. Dân Việt sẽ giới thiệu 3 cách rán bánh chưng sau đây:
Cách 1: Rán bánh chưng với nước lọc
- Cách làm: trộn bánh chưng + nước lọc đun sôi lên, bánh tự tan ra, sau khoảng 15-20 phút bánh tan ra quện vào nhau, vàng từng mặt thì lật cho chín vàng đều
- Ưu điểm không cần dầu mỡ, bánh tiếp xúc tối đa với chảo và đủ nhiệt để lớp bánh mỏng, tuy nhiên bánh hơi dài
Cách 2: Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm: xịt qua chút dầu để nhiệt độ 200 trong 10 phút
- Ưu điểm: nhanh sạch sẽ, bánh giòn ngoài trong mềm
Cách 3: Rán bánh chưng rán bằng chảo chống dính
- Để cho nhanh thì bóc bánh chưng cho vào lò vi sóng quay mềm ra. Không có lò thì cứ cắt lát bánh chưng cho vào chảo, thêm chút dầu ăn đậy vung lại một lúc là bánh mềm.
- Đợi cho một mặt của bánh chưng vàng thì lật mặt còn lại.