3 điều lưu ý khi ăn rau muống
Rau muống là loại rau giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên để ăn rau muống đúng cách tránh gây hại cho cơ thể cần chú ý những điều dưới đây.
Không nên ăn rau muống chín tái hoặc rau muống sống
Theo VTC, trong thân rau muống là nơi tồn tại loại ký sinh trùng sán có tên là Fasciolopsis Buski có khả năng xâm nhập vào cơ thể nếu bạn ăn rau khi đang còn sống hoặc chưa chín. Khi loại sán này xâm nhập vào cơ thể rồi chui qua thành ruột vào máu và xâm nhập các bộ phận trên cơ thể. Điều này khiến cơ thể bạn bị đau bụng, khó tiêu hoặc nguy hiểm hơn là dị ứng.
Thậm chí có một số loại kí sinh trùng khác trong rau muống có thể xâm nhập vào cơ thể và di chuyển theo đường máu đến các bộ phận trong cơ thể rồi sinh sản và trưởng thành trong cơ thể gây các bệnh mãn tính như vỡ túi mật, xơ gan, suy gan,... nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng và tử vong.
Không nên ăn rau muống nước
Mặc dù loại rau muống cạn hay rau muống nước thì loại nào cũng có thể bị nhiễm độc do quá trình chăm trồng hoặc do ảnh hưởng của môi trường xung quanh nhưng đối với rau muống nước, khả năng nhiễm độc cao hơn rất nhiều.
Thường rau muống nước không được tưới nước nên lượng thuốc trừ sâu trên thân cây ít có cơ hội được tẩy rửa. Bên cạnh đó, lượng thuốc trừ sâu khi được bơm vào ruộng rau sẽ ngấm trong nước và rau này hút nước nên khiến cây rau muống nước càng dễ bị nhiễm độc.
Những người không nên ăn rau muống
Người mắc các chứng bệnh về khớp, bệnh gút, viêm đau nhức xương, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận và huyết áp cao không nên ăn rau muống.
Người bị suy nhược cơ thể, người trong người có mụn nhọt hoặc vết thương hở không nên ăn rau muống để tránh gây sẹo lồi.
Những người đang uống thuốc Đông y nên tránh ăn rau muống để không làm mất tác dụng của thuốc.
Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-dieu-luu-y-khi-an-rau-muong/20201203043909288