3 kiểu người có khả năng 'miễn dịch' cao với ung thư: Bạn có trong số đó?
Nhóm người thích uống trà có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn những người không uống.
1. Những người không bao giờ ăn đồ chiên rán
Theo một nghiên cứu đến từ Châu Âu, nhóm phụ nữ thường xuyên tiêu thụ đồ chiên rán, thức ăn nhanh, có tỷ lệ bị bệnh ung thư cap gấp 2 so với nhóm những người không ăn hoặc ăn ít. Đồng thời, với nam giới, các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra, nhóm người người tiêu thụ thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ cũng có nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến cao hơn.
Thực tế, hàm lượng chất béo cao trong thực phẩm chiên ráncótác động tiêu cực đến quá trình hoạt động của insulin, gây ra việc mất kiểm soát lượng đường trong cơ thể, dẫn đến bệnh tiểu đường.
2. Những người yêu thích trà xanh
Trong nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc, nhóm người thích uống trà có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn những người không uống.Nguyên nhân là do polyphenol trong trà có chứa thành phần ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đồng thời, hoạt chất EGCG có trong trà xanhgiúpngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư phổi, ức chế ung thư đại tràng.
3. Những người có giấc ngủ ngon
Theo khảo sát đến từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 47%. Nguyên nhânlà do khi ngủ cơ thể tiết ra một loại melatonin, chất này có thể làm chậm quá trình sản xuất estrogen ở phụ nữ và ngăn chặn ung thư vú.
Ngoải ra, 1 giờ đêm là thời gian quan trọng nhất. Lúc này con người nên đi ngủ để tăng cường hoạt động của cáctế bào miễn dịchtrong cơ thể, ngănngừa ung thư.
Một số điều nênlàmđể phòng chống bệnh ung thư:
- Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản tốt.Vổ sung vào thực đơncác món luộc, hấp thay vì những món chiên, xào, nướng…
- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng, chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng: protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng.
- Ăn nhiều trái cây và rau để hấp thụ đủ những sinh tố và chất xơ, đặc biệt là: bơ, cải xanh, bắp cải, đu đủ, dứa, tỏi, hành, khoai lang, đậu phụ, cà chua, súp lơ, táo, nho, cam và trái cây thuộc họ cam…
- Sử dụng các loại sữa chua chứa nhiều vitamin để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật.
- Nên tránh ăn các thực phẩm chứa nguy cơ gây ung thư như: các món nướng ở nhiệt độ cao bị cháy khét, thực phẩm sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, các thực phẩm phơi khô, và các loại thức ăn nhanh như xúc xích, dăm bông, đồ hộp, gà rán, pizza…