3 loại quả đặc sản của Sơn La được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Với việc 3 sản phẩm nông sản gồm chanh leo, mận và bơ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào sáng 20/5, hiện Sơn La đã có tổng cộng 24 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận.

Trong khuôn khổ hội nghị kết nối xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản Sơn La năm 2022, ông Ngô Việt Thắng- Giám đốc Trung tâm chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho 3 sản phẩm gồm chanh leo, mận, bơ Sơn La.

Hiện Sơn La có 8.160 ha mận, sản lượng 66.100 tấn; 2.240 ha chanh leo, sản lượng ước đạt 28.200 tấn; hơn 1.120 ha bơ, sản lượng ước đạt gần 4 nghìn tấn, tập trung trên địa bàn các huyện: Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Thuận Châu. Thời gian thu hoạch mận bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 6 dương lịch; bơ bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 8 dương lịch và chanh leo thu hoạch 3 vụ/năm.

Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho 3 sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La.

Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho 3 sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La.

Những năm gần đây, Sơn La đã tập trung ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, chú trọng xây dựng vùng chuyên canh trồng chanh leo, mận hậu và bơ đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu.

Theo đó, Sơn La sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP, GlobalGAP); sử dụng phân bón hữu cơ thay thế phân bón vô cơ; thực hiện tỉa cành tạo tán, tỉa quả, trồng rải vụ, giảm áp lực thời vụ; nâng cao mẫu mã, chất lượng, giá trị cho sản phẩm.

Tỉnh cũng đã tập trung xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, xác nhận cấp mã vùng để xuất khẩu, liên kết sản xuất với tiêu thụ, ứng dụng công nghệ xử lý sau thu hoạch, chế biến... Hiện, toàn tỉnh có 220 mã số vùng trồng với diện tích trên 4.847 ha; 33 cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu.

PV

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/thuong-hieu/3-loai-qua-dac-san-cua-son-la-duoc-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-nhan-hieu/20220521045440541