3 món cá ngừ đại dương Phú Yên xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

Mới đây, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) diễn ra Liên hoan ẩm thực và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt, do Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Món cá ngừ đại dương áp chảo sốt chua - salad rau củ quả Đà Lạt của đầu bếp Nhà hàng Phố Đêm

Món cá ngừ đại dương áp chảo sốt chua - salad rau củ quả Đà Lạt của đầu bếp Nhà hàng Phố Đêm

Tham gia liên hoan có 100 đầu bếp đến từ hiệp hội du lịch 6 tỉnh, thành phố. Hiệp hội Du lịch Phú Yên có sự tham gia của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp và 3 đầu bếp đến từ Khách sạn Kaya, Trung tâm hội nghị PYTOPIA và Nhà hàng Phố đêm (TP Tuy Hòa).

Tại liên hoan, các đầu bếp Phú Yên trình diễn 3 món chế biến từ cá ngừ đại dương - sản vật biển đặc trưng của Phú Yên kết hợp với rau củ quả Đà Lạt như: atiso, dâu tây, bơ, xà lách, các loại rau xanh… tạo nên món ăn độc đáo. Trong đó, đầu bếp Khách sạn Kaya chế biến món mắt cá ngừ đại dương tiềm hoa atiso; đầu bếp Trung tâm hội nghị PYTOPIA chế biến món cá ngừ đại dương xông rượu Quán Đế ăm kèm rau củ quả Đà Lạt; đầu bếp Nhà hàng Phố Đêm chế biến món cá ngừ áp chảo sốt chua - salad rau củ quả Đà Lạt.

Đây là hoạt động nhằm quảng bá du lịch qua ẩm thực và là dịp để các đầu bếp chuyên nghiệp gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

QUỲNH MAI - CTV

Nguồn Phú Yên: http://www.baophuyen.com.vn/93/254435/3-mon-ca-ngu-dai-duong-phu-yen-xac-lap-ky-luc-100-mon-an-tu-rau-va-hoa-da-lat.html