3 ngày thưởng thức món ngon tại quận 1, TP HCM
100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành ẩm thực (F&B) đang giới thiệu những món ngon, dịch vụ đặc sắc đến khách hàng tại TP HCM.
"Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair" do UBND quận 1, Liên đoàn Lao động quận 1 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP HCM, Hội Doanh nghiệp quận 1 và Liên minh chuyển đổi số Việt Nam (DTS Group) vừa khai mạc sáng 25-8 tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1.
Đây là lần đầu tiên 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng ngành dịch vụ ẩm thực (F&B) tham gia các triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến ngành F&B với tổng cộng 120 gian hàng.
Ngày hội còn bố trí không gian gian hàng trải nghiệm ẩm thực, thức uống phong phú nhằm giới thiệu các món ngon, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của quận 1 và TP HCM.
Đặc biệt, khu trải nghiệm "ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và thực tế ảo",… rất thú vị dành cho ngành F&B.
Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết đây là lần đầu tiên UBND quận phối hợp với các bên tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương cho lĩnh vực F&B.
"Lĩnh vực F&B là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong các hoạt động thương mại, dịch vụ - thế mạnh riêng vốn có trên địa bàn quận 1. Do vậy, sự kiện này không chỉ là dịp để doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình, mà còn là một cơ hội học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển và đóng góp vào sự phát triển của ngành F&B"- ông An cho biết.
Trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 25 – 27/8/2023), ngoài không gian triển lãm - kết nối giao thương và trải nghiệm ẩm thực, ban tổ chức còn tổ chức 6 buổi hội thảo, 1 buổi Workshop trao nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B liên quan đến các chủ đề chuyên sâu của ngành F&B, bao gồm: Sự phát triển ngành lương thực thực phẩm tại TP HCM: Thách thức và cơ hội; Liên kết tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử với sự tham gia của các sàn thương mại điện tử như Sendo và Zafaco; Kế hoạch mua hàng: Điều gì cần làm để phát triển và thành công trong ngành F&B; Khởi nghiệp ngành F&B cho người mới bắt đầu; Ứng dụng chuyển đổi số ngành F&B…
Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức triển khai Cuộc thi mang tên "Nghệ thuật pha chế" được tổ chức lần đầu tiên. Cuộc thi qui tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại quận 1 nói riêng và toàn TP HCM nói chung về tham dự.
Cuộc thi sẽ là tiền đề để tiến cử và phát triển nhân tài tham gia các cuộc thi pha chế trên toàn quốc và mang sắc áo Việt Nam sánh vai cùng bạn bè quốc tế.
Đại diện cho Hiệp hội Ẩm thực TP HCM (FBA), ông Dương Thanh Đảo, Phó Chủ tịch FBA, tin tưởng ngày hội không chỉ là nơi để các doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình mà còn để học hỏi lẫn nhau, cùng chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của ngành F&B tại Việt Nam.