3 nhà hàng Thái có không gian đẹp ở TP.HCM
Thưởng thức món ăn đặc trưng trong không gian đậm chất xứ sở chùa Vàng là một trong những trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Lifestyle gợi ý loạt địa chỉ phục vụ món Thái hấp dẫn và đánh giá dựa trên các tiêu chí:
Không gian đẹp, mới lạ
Chỗ ngồi thoải mái
Thực đơn phong phú
Hương vị món ăn hấp dẫn
Chất lượng phục vụ của nhân viên
THAI KOH YAM
Địa chỉ: Hồ Tùng Mậu, quận 1
Thời gian mở cửa: 10-22h
Mức giá: 68.000-580.000 đồng/món
Nhà hàng nổi bật với không gian 2 tầng gam xanh mint, hồng pastel chủ đạo. Lối thiết kế mang đậm phong cách Thái Lan. Các góc được trang trí lung linh và hiện đại, phù hợp để tín đồ ăn uống vừa thưởng thức ẩm thực, vừa check-in hình xinh.
Diện tích bề ngang không quá rộng, bù lại cách bố trí bàn ghế ngăn nắp, gọn gàng làm toàn cảnh trở nên cân đối. Chỗ ngồi thoải mái, phù hợp với cá nhân, nhóm khách.
Thực đơn món ăn phong phú. Bạn có thể thưởng thức mì, phở, cơm, súp tom yum, salad, gỏi... Nọng heo tắm nắng, nấm hải sản chiên kiểu Thái là các món ăn nhẹ đáng thử. Món chính phải kể đến hải sản nướng sốt mắm me Bangkok, cá chẽm phi lê cuốn ngũ vị, heo dằm nướng, bò Fuji nướng sốt Thái, ba chỉ heo tẩm vừng chấm mắm me, đảo sườn cay hay lẩu Thái.
Gỏi đu đủ tôm khô đậm đà, chua cay. Đu đủ và đậu đũa đâm giữ được độ giòn, tóp mỡ ăn kèm cay bắt miệng. Gà áp lạnh Koh Yam da giòn, thớ thịt bên trong không bị khô hay quá dai, chấm nước sốt thảo dược. Đảo sườn cay Koh Yam có phần thịt được ninh lâu, khá mềm và ngọt, nước súp đậm đà thơm mùi sả, rau mùi hài hòa cùng vị cay của ớt xiêm xanh. Gỏi miến hải sản có tôm mực ăn kèm khá tươi ngon, sợi miến mềm, dai song có phần bị dính cục, vị hơi nhạt. Xôi xoài được chú trọng về cách trang trí. Xôi mềm dẻo, nước cốt dừa vừa đủ độ ngọt, béo.
Nhân viên thân thiện, phục vụ tương đối tốt.
Đánh giá chung: 4/5
Mango Tree Vietnam
Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1
Thời gian mở cửa: 10-14h và 17-22h
Mức giá: 19.000-379.000 đồng/món
Không gian có sự pha trộn của nhiều gam màu tươi mới. Lối thiết kế hiện đại, mảng tường có hình vẽ, họa tiết sinh động, song tổng thể không quá sang trọng.
Ghế có lưng tựa và đệm nên tạo cảm giác dễ chịu khi ngồi thưởng thức món ăn. Cây cối đan xen mang đến bầu không khí gần gũi.
Món kiểu Thái tại đây gồm chả giò pad Thái, bánh mì chả tôm chiên, khô heo một nắng, xiên nướng heo, gà, bò sa tế với sốt đậu phộng Thái, đu đủ som tum, gỏi nọng heo nướng... Các món súp, cà ri, pad Thái hay cơm chiên kiểu Thái đều được phục vụ. Cá chẻm chiên giòn sốt chua ngọt, gỏi bưởi thịt cua, cá trê chiên xù với gỏi xoài, miến xào tôm, súp xương heo hầm ớt hiểm là những hương vị thuộc menu đặc biệt đáng thử.
Nhìn chung, thực đơn thiên về các món ăn vặt, không quá nhiều lựa chọn đặc sắc. Khẩu phần ăn vừa vặn, hương vị tạm ổn. Cách nêm nếm chưa thực sự tròn vị kiểu Thái.
Nhân viên vui vẻ, thân thiện. Chất lượng phục vụ còn thiếu sự đồng đều, chuyên nghiệp.
Đánh giá chung: 3/5
Thai Market Restaurant
Địa chỉ: Quận 3 và TP Thủ Đức
Thời gian mở cửa: 10-22h
Mức giá: 45.000-429.000 đồng/món
Không gian tại quận 3 nổi bật nhờ gam màu trắng kết hợp xanh dương tạo sự thoáng mát, sạch sẽ. Chi nhánh Thủ Đức mang tone nâu nhẹ nhàng, an tĩnh. Các mảng chạm khắc hoa văn truyền thống phối hợp cùng những bức tranh đặc sắc, giúp thực khách có cảm hứng tựa như khám phá đất Thái.
Chỗ ngồi được bố trí khoảng cách phù hợp, ấm cúng.
Thực đơn nhiều lựa chọn. Món đặc trưng gồm gỏi tôm sống sốt hải sản, cổ heo nướng Isan, tomyum xào khô, gỏi đu đủ, khoai sọ lệ phố, xúc xích tươi Chiang Mai, cá chiên mắm sốt me cay, cơm chiên mắm ruốc...
Gỏi xoài đu đủ mắm cá giòn được nêm nếm đậm đà, khá cay. Cà ri gà xanh thiếu chút vị nồng, hơi mặn, nên ăn kèm cơm. Cơm chiên mắm ruốc thơm ngon, đậm vị. Món xương khủng long có nước dùng đậm đà, vị cay the nhẹ, thịt mềm và thấm, tỏa hương thơm nhờ rau và tỏi băm. Xôi khô và chưa chín đều. Cơm trái thơm có hạt điều lạ vị, không bị khô, song mực thiếu sự giòn dai. Nhìn chung, chất lượng ẩm thực ở mức tương đối.
Nhân viên khá chu đáo, nhiệt tình.
Đánh giá chung: 4/5
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/3-nha-hang-thai-co-khong-gian-dep-o-tphcm-post1359322.html