3 thực phẩm bạn nên cảnh giác nếu bị đau dạ dày
Bệnh đầy hơi là nguyên nhân của việc tình trạng dạ dày khó tiêu, phần lớn là do ăn phải thực phẩm khó tiêu. Một số thực phẩm có thể tạo ra nhiều hơi trong ruột hơn những loại thực phẩm khác.
Khi bạn cảm thấy đầy bụng, chúng ta thường nghĩ ngay đến các món chiên rán. Nhưng trong một số trường hợp, rau của quả có thể là thủ phạm gây nên tác nhân này. Có một số loại thực phẩm khó tiêu hóa và tạo ra khí trong khoang dạ dày của bạn.
Dưới đây là danh sách 3 loại thực phẩm như vậy, theo Times of India.
1. Trái mít
Trái mít có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị bệnh dạ dày. Nó khiến bạn dễ bị đầy bụng.
2. Khoai sọ, khoai môn
Khoai sọ, khoai môn rất ngon và hợp với chất béo nhưng những người bị bệnh dạ dày không nên ăn vì nó có thể gây đầy hơi. Nếu thích quá, bạn có thể cho một ít rượu vào khi pha chế, sẽ không gây ra hơi.
3. Đậu xanh, đậu đỏ
Những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên hạn chế ăn đậu xanh, đậu đỏ, dù chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn được yêu thích.
Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/3-thuc-pham-ban-nen-canh-giac-neu-bi-dau-da-day-post94238.html