4 loại củ quả giá rẻ làm nước ép ngon bổ lại giúp đánh bật mầm bệnh ung thư
Những củ quả này rất ngon bổ, đẹp mắt bán đầy các quầy trái cây ở chợ, siêu thị với giá khá rẻ, đem ép nước uống khiếu bệnh ung thư 'chạy xa'.
Tranh thủ ngày cuối tuần rảnh rỗi, bà nội trợ tranh thủ làm ngay vài 4 loại nước này vừa giải khát, vừa bổ dưỡng lại ngăn ngừa ung thư.
Các loại nước này vừa giải khát, vừa bổ dưỡng lại ngăn ngừa ung thư.
Nước ép cà rốt
Các nhà nghiên cứu khoa học Iran cho thấy, nước ép cà rốt hoặc ăn cà rốt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%.
Trong khi đó, một nghiên cứu khác thực hiện bởi Đại học Chiết Giang, Trung Quốc cũng chỉ ra rằng tiêu thụ cà rốt có thể làm giảm tỷ lệ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Carotene trong cà rốt có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Như đã biết, trong cà rốt có chứa nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng duy trì cấu trúc và chức năng của các biểu mô và ngăn ngừa ung thư biểu mô. Đồng thời, carotene có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường khả năng chống ung thư.
Nó đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân ung thư phổi, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư thực quản và ung thư ruột. Để món nước ép cà rốt được thơm ngon hơn, bạn có thể vắt vào đó một vài lát chanh, quất hay cam.
Nước ép, sinh tố nho
Bạn nên uống một ly nước ép nho vào bữa sáng vì chúng chính là một "kho báu" dinh dưỡng, đặc biệt có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.
Nước ép nho không chỉ rất ngon mà còn chứa nhiều resveratrol giúp phòng tránh bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Một nghiên cứu đến từ Đại học Harvard cho thấy, trong quả nho có rất nhiều hoạt tính sinh học resveratrol. Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa, chống lại sự xâm nhập của nấm.
Đặc biệt, nhờ chứa nhiều resveratrol mà nho có thể phòng tránh được bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, trong quả nho tím còn chứa chất flavonoids, vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch... Hiệu quả sẽ tăng cao gấp bội nếu bạn sử dụng nho nguyên vỏ để làm nước uống.
Nước ép ngô, sữa ngô
Trong một bắp ngô chứa các thành phần như vitamin A, vitamnin B1, B2, B6, vitamin C, vitamin PP, vitamin K, flavonoid, acid pantotheni... Hàm lượng vitamin của ngô cao gấp từ 5-10 lần gạo, lúa mì.
Các thức uống từ ngô ngăn ngừa các bệnh tim mạch và tăng cường chức năng của tế bào bạch huyết.
Cùng với đó, ngô còn chứa thành phần chống ung thư đó là glutathione - bậc thầy của tất cả các chất chống oxy hóa.
Glutathione có thể hút trọn mọi chất độc hại, chẳng hạn như gốc tự do, kim loại nặng và đào thải chúng ra khỏi cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh ung thư.
Cùng với lượng magie dồi dào, các thức uống từ ngô ngăn ngừa các bệnh tim mạch và tăng cường chức năng của tế bào bạch huyết, trong khi lutein và zeaxanthin có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột, ung thư da, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung...
Nước chanh
Trong Đông y, quả chanh có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chống nôn, sát trùng, sáng mắt, chữa ho, lợi tiêu hóa. Cả quả, vỏ và hạt chanh đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.
Nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, quả chanh có khả năng ngăn cản các tế bào ung thư.
Trong y học hiện đai, chanh là loại quả ít calo, giàu vitamin C và chất chống oxy hóa... nên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc giảm cân, chống mệt mỏi, chống lão hóa, giải độc gan, làm sạch gan, giảm hôi miệng...
Vitamin C trong chanh được chứng minh có thể làm giảm các vết thâm, đốm trên da, cải thiện các nếp nhăn.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Viện Ung thư Anh cho thấy, trong một trái chanh có chứa khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C... Nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, mà chanh có khả năng ngăn cản các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi.