Nho. Đối với người khỏe mạnh, nho không chỉ ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp dưỡng chất lý tưởng. Nó thích hợp để ăn hàng ngày lẫn bồi bổ khi ốm.
Dù hấp dẫn song nho lại là quả không được ăn tùy tiện nếu bị tiểu đường. Nguyên nhân bởi nho chứa lượng đường rất cao. Ăn chúng thường xuyên khiến lượng đường trong máu không ổn định, dễ gây biến chứng nghiêm trọng.
Anh đào. Dù kích thước khá nhỏ song anh đào lại được đánh giá là “vua các loại quả” nhờ dinh dưỡng đa dạng trong chúng.
Vậy nhưng, loại quả này không thân thiện với bệnh nhân tiểu đường. Khi ăn anh đào, cơ thể sẽ nạp lượng lớn đường và calo. Trường hợp thưởng thức nhiều, cơ thể khó lòng kiểm soát được đường trong máu, khiến sức khỏe lâm nguy.
Xoài. Xoài là loại trái cây nhiệt đới người tiểu đường tuyệt đối không ăn tùy tiện. Chúng chứa lượng đường lớn không hề thích hợp với thể trạng người bệnh.
Hơn nữa, bệnh nhân tiểu đường thường có sức đề kháng thấp hơn so với lúc khỏe mạnh. Ăn xoài còn mang tới nguy cơ dị ứng.
Na. Giống như xoài, na cũng chứa nhiều đường. Càng chín, lượng đường trong chúng càng tăng lên. Chính vì vậy, người tiểu đường nên chọn trái cây khác để cung cấp dưỡng chất, vitamin thay vì đánh cược sức khỏe với na.
Trường hợp rất thích, mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường chỉ nên ăn 1 quả na tầm 250g và mỗi tuần nên ăn nhiều nhất là 3 lần, không nên ăn quá nhiều một lúc.
Sầu riêng. So với xoài, sầu riêng không chứa nhiều đường nhưng lại chứa hàm lượng calo cực cao. Điều này hoàn toàn không tốt với thể trạng người bệnh.
Bên cạnh đó, người sau tuổi 40 cũng không nên ăn quá nhiều sầu riêng. Lý do bởi lượng chất béo và calo trong sầu riêng có thể làm tăng độ nhớt máu khiến bạn đối diện với nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn (hồng ngâm). Nguồn: Hanoitv.
Định Tâm (Theo Sohu)